Chủ đề nóng

Xử lý các trang mạng xuyên tạc chủ trương xây khu lưu niệm 28 tỷ đồng

Trần Hòe Thứ tư, ngày 26/12/2018 16:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên- Huế đang phối hợp với công an đấu tranh để xử lý các trang mạng xuyên tạc chủ trương xây khu lưu niệm 28 tỷ đồng.
Bình luận 0

Ngày 26.12, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế tổ chức, ông Nguyễn Huy Hiển- Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết: Sau khi có thông tin về việc xây dựng khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu, nhiều trang mạng đã xuyên tạc chủ trương đầu tư khu lưu niệm và bôi xấu hình ảnh nhà thơ Tố Hữu.

Theo ông Hiển, các trang mạng đăng tải những nội dung này đều ở nước ngoài và hiện Sở TT&TT đang phối hợp với công an đấu tranh để có biện pháp xử lý.

Ông Hiển cho hay, thời gian qua trên mạng xã hội có nhiều thông tin xấu độc nhưng lại có nhiều cán bộ đảng viên và có cả nhà văn, nhà báo tham gia bình luận. Sở TT&TT tỉnh sẽ phối hợp Hội Nhà báo tỉnh cũng như của Ban Tuyên giáo tỉnh Ủy để có sự chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc nhằm có sự đấu tranh phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Một địa điểm lưu niệm nhà thơ Tố Hữu. Ảnh: Internet. 

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế, sau khi một số tờ báo đăng tải thông tin về việc xây dựng khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu, nhiều trang mạng của tổ chức, cá nhân, trang thông tin điện tử đã đăng tải một số nội dung, quan điểm xuyên tạc, kích động chủ trương đầu tư công trình và đả kích, bôi xấu uy tín, phủ nhận công lao đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của nhà thơ Tố Hữu.

Trước vấn đề này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế đề nghị các cơ quan, phóng viên báo chí quan tâm tuyên truyền sâu rộng về công lao của nhà thơ Tố Hữu cũng như về mục đích, ý nghĩa, phương thức đầu tư công trình khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu để tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Như Dân Việt đã thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu với tổng mức đầu tư dự kiến 28 tỷ đồng. 

Theo đó, dự án sẽ được thực hiện tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền trong năm 2019, do UBND huyện Quảng Điền làm chủ đầu tư. Kinh phí thực hiện dự án được lấy từ nguồn vốn ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương và nguồn huy động hợp pháp khác.

Dự án gồm các hạng mục chính như: San nền tạo mặt bằng diện tích hơn 4.200m2; xây nhà lưu niệm diện tích khoảng 262m2, nhà thờ diện tích 54m2, 3 chòi thơ diện tích 66m2.

Bên cạnh đó, dự án còn xây dựng nhiều hạng mục phụ trợ như: Đường vào và bãi đỗ xe khoảng 300m2, sân đường nội bộ khoảng 1.363m2, các hạng mục cổng và hàng rào, không gian cây xanh, sân vườn, kè bờ sông Bồ và bến nước, hệ thống cấp thoát nước, cấp điện chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy.... 

Ông Nguyễn Đình Đức- Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền cho biết, dự án Khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu huyện đã đề xuất hơn 10 năm trước nhưng nay mới được được phê duyệt. Việc thực hiện dự án nhằm tri ân những đóng góp của nhà thơ cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng, xây dựng đất nước, và tạo điểm tham quan, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Ông Đức nói, so với những khu tưởng niệm đã xây dựng thì quy mô Khu tưởng niệm nhà thơ Tố Hữu không phải là lớn. Mặt khác, mặc dù Quảng Điền là địa phương còn nhiều khó khăn nhưng kinh phí thực hiện dự án không phải do huyện bỏ ra mà lấy từ ngân sách Trung ương và các nguồn khác.

Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền khẳng định rằng, việc đầu tư cho văn hóa giá trị không đong đếm được. Vì vậy, theo ông, nếu chỉ nhìn trước mắt như các quan điểm phản đối dự án trên các trang mạng xã hội thì rất phiến diện, khập khiễng.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem