Chủ đề nóng

Xử vụ trường Gateway: Bị cáo nói không nhớ, giám định viên từ chối trả lời

Hoà Nguyễn Thứ ba, ngày 14/01/2020 16:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay, trước câu hỏi của luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ trường Gateway), bị cáo Doãn Quý Phiến cũng một số lần từ chối trả lời, giám định viên ở toà cũng từ chối trả lời.
Bình luận 0

Bà Quy lúc nhớ, lúc quên

Chiều nay, Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm vụ án liên quan đến cái chết của cháu Lê Hoàng L (học sinh lớp 1 Tokyo, trường Gateway) tiếp tục làm việc.

Trong phiên làm việc, bị cáo Thuỷ đã quay về hướng gia đình nạn nhân Lê Hoàng L và nhiều lần chắp tay, cúi đầu xin lỗi gia đình.

Hội thẩm nhân dân tại phiên toà chia sẻ, cháu bé có 6 tuổi, được bố mẹ gửi gắm vào nhà trường 7, 8 tiếng mà để như vậy là cũng có trách nhiệm của nhà trường.

“Nhà trường không làm tròn trách nhiệm, rõ ràng là nhà trường cũng có lỗi, loay hoay mãi cô nọ nói cô kia.

Tôi muốn nói như thế để chúng ta không quan liêu, con em người ta, tính mạng của con em người ta người ta gửi cho mình” – vị hội thẩm nhân dân nói.

Bị cáo Nguyễn Bích Quy (giữa) vào buổi chiều đã bị Viện kiểm sát cũng như luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại truy về việc có những lời khai bất nhất.

Tại toà, luật sư Nguyễn Thanh Sơn – Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự - người bào chữa cho bị cáo Quy đã đặt câu hỏi với bị cáo Doãn Quý Phiến.

Đề cập về quả bóng bay trên xe, trước câu hỏi về sự xuất hiện của quả bóng, ông Phiến nói “tôi không biết”. Người này nói vai trò trong việc đưa đón học sinh ở đây chỉ là người lái xe đến các điểm đón học sinh và đưa vào trường.

Với hợp đồng làm việc, bị cáo Phiến trả lời không ký hợp đồng gì với trường Gateway. Trong những ngày từ 1/8/2019 đến 5/8/2019, phó giám đốc Công ty Ngân Hà là ông Lê Đoàn đã đưa ông Phiến 1 hôm đến các địa chỉ theo cung đường đón các cháu học sinh.

Trả lời trước câu hỏi sau khi khoá cửa xe ở học viện đi đâu, ông Phiến cho biết ông đi về nhà, có thể là đi ăn sáng, trà đá gì đó nhưng không nhớ.

Đến lúc này, luật sư Sơn đã công bố các biên bản lời khai của ông Phiến, thể hiện những lời khai chưa khớp với lời khai của ông này tại toà.

Trước diến biễn này, ông Phiến nói những tài liệu đó cơ quan điều tra đã làm rõ, ông không trả lời cụ thể thêm.

Vào thời điểm lái xe sau khi lấy xe từ bãi đỗ xe của ký túc xá tường Học viện báo chí và truyên truyền, ông Phiến nói lên xe bình thường và chẳng thấy mùi gì.

“Tôi xin không trả lời, xin toà không trả lời” – ông Phiến nói trước nhiều câu hỏi của luật sư Sơn.

Nhấn mạnh câu hỏi về tiền án, tiền sự, luật sư Sơn bày tỏ sự băn khoăn về lời khai của ông Phiến.

Theo luật sư Sơn, ông Phiến đã có tiền án gây thương tích, tuy nhiên theo luật sư này, kết luận điều tra cũng như cáo trạng không ghi vào.

Luật sư Sơn cũng nhận được phản hồi không trả lời với các câu hỏi của mình từ giám định viên xuất hiện tại phiên toà, tuy nhiên ông Sơn vẫn đặt một số câu hỏi và đề nghị thư ký phiên toà ghi lại.

Không xuất hiện tên bà Quy ở xe bus 19 

Với thân chủ Nguyễn Bích Quy, trước câu hỏi về sự khác nhau giữa trường Gateway và 1 trường khác bà Quy từng làm người đưa đón, theo bà Quy, ở trường trước đây bà làm thì khi đưa học sinh đến trường sẽ có 2 cô giáo ra đón, nhận, điều này không xảy ra ở trường Gateway, trường này khi đưa học sinh vào không có người nhận.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Quy dẫn chứng tại danh sách người đưa đón xe bus 19 không có tên bà Quy do trường Gateway cung cấp cho cơ quan điều tra.

Đáng chú ý, về chi tiết quả bóng bay xuất hiện trên ô tô, trả lời câu hỏi của luật sư, bà Quy nói sáng mùng 6/8/2019 bà này không nhìn thấy quả bóng, chiều cùng ngày mới nhìn thấy.

Về chi tiết rèm mở, đóng gây xôn xao dư luận, bà Quy nói sáng rèm mở để đón học sinh, chiều thì mở cửa ra thì rèm chỗ bà ngồi lại đóng. Rèm đối diện chỗ bà cũng đóng.

“Trước tôi nhớ là mở, chiều là đóng còn các rèm khác tôi không để ý” – bà Quy nói tại toà.

Với đại diện trường Gateway, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy cho biết, trong hồ sơ vụ án thể hiện nhà trường có quy chế làm việc với nhân viên lái xe, quy trình đưa đón với những người đưa đón, nhà tường có cung cấp đến những người đưa đón và cụ thể là bà Quy không?

Trả lời câu hỏi này, vị đại diện trường Gateway cho biết không đưa cho bà Quy nhưng có những thoả thuận với Công ty Ngân Hà.

Ngoài ra, vị đại diện trường Gateway khẳng định trong danh sách người đưa đón của trường Gateway có tên bà Quy, tuy nhiên luật sư Sơn đưa ra chứng cứ trong danh sách của nhà trường cung cấp cho cơ quan điều tra, các thông tin số xe 19 (xe này bà Quy là người đưa đón, ông Phiến là tài xế), 23, 24… không có tên Nguyễn Bích Quy nhưng lại có tất cả các monitor khác..

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem