Chủ đề nóng

Xuất hiện video phiến quân Syria dàn dựng tấn công hóa học ở Idlib

Tiểu Đào (Theo Sputnik News) Thứ bảy, ngày 22/09/2018 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan Thông tấn Ả Rập Syria (SANA) đã công bố một đoạn phim ghi cảnh màn kịch tấn công hóa học của phiến quân tại thành phố Idlib – thủ phủ của tỉnh cùng tên.
Bình luận 0

Phiên bản thứ nhất của đoạn phim dàn dựng cảnh tấn công hóa học tại thành phố Idlib do phiến quân Syria thực hiện. Video có nhiều cảnh bạo lực, độc giả cân nhắc trước khi xem.

Theo SANA, đoạn phim ghi cảnh nhóm “Mũ Bảo hiểm Trắng” dàn dựng cuộc tấn công giả mạo đang tràn ngập các kênh truyền thông tại Syria. Trong đoạn phim dài 5 phút, có tới 3 phiên bản với các “hoàn cảnh” và con người khác nhau.

Ở phần đầu của phiên bản đầu tiên, người xem có thể thấy các “nạn nhân tấn công hóa học” nằm trên mặt đất trong khi 1 người đàn ông nằm trên cán được đưa vào xe cứu thương và 1 đứa trẻ khác được phun nước rửa từ một chiếc xe van.

Phiên bản thứ hai và ba của đoạn phim dàn dựng cảnh tấn công hóa học tại thành phố Idlib do phiến quân Syria thực hiện. Video có nhiều cảnh bạo lực, độc giả cân nhắc trước khi xem.

Tuy nhiên, trong 2 phiên bản khác, người đàn ông không hề nằm trên cán mà lại đang giúp đỡ những người khác phun rửa đứa trẻ.

Được biết. dù đoạn video đầu tiên được đăng tải trên YouTube đã bị xóa nhưng những thước phim này đã được nhiều người tải xuống và đăng lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem