Xuất khẩu thịt heo
-
Suốt nhiều tháng qua, nguồn cung sản phẩm thịt heo tăng trong khi nhu cầu tiêu thụ trong nước lại giảm sút đã gây nên tình trạng mất cân đối cung cầu, dẫn đến giá giảm. Có nhiều thời điểm, giá heo hơi dao động ở mức trên dưới 50 ngàn đồng/kg.
-
Xuất khẩu thịt heo là vấn đề đã được đặt ra từ nhiều năm qua, nhưng đến thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn nhập siêu mặt hàng này.
-
Nhà sản xuất thịt lớn nhất Brazil BRF cho biết phía Việt Nam đã chấp thuận việc nhập khẩu thịt heo (thịt lợn) từ một nhà máy của công ty này ở Mato Grosso (Brazil).
-
Bắc Kinh có thể mất 10 năm để khôi phục đàn heo sau đại dịch dịch tả heo châu Phi. Dự báo năm tới Trung Quốc sẽ tăng mua heo thế giới lên đến 3,2 triệu tấn.
-
Sáng nay (4/11), tại huyện Hải Hậu (Nam Định) đã diễn ra lễ khánh thành tổ hợp sản xuất và chế biến thịt lợn theo công nghệ quốc tế Nhà máy Biển Đông DHS. Đây là nhà máy lớn nhất miền Bắc hiện nay, với quy mô 20ha, tổng giá trị đầu tư lên tới 300 tỷ đồng.
-
“Bộ NNPTNT sẽ đồng hành hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn lớn để họ tìm kiếm mở rộng thị trường xuất khẩu thịt lợn, đồng thời xây dựng vùng nguyên liệu phù hợp, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp xuất khẩu”.
-
“Việt Nam đã xuất khẩu nhiều sản phẩm nông nghiệp, từ mật ong, thịt gà, lợn sữa và các sản phẩm trứng. Bây giờ chúng ta tiếp tục xuất khẩu sản phẩm thịt lợn tươi, đánh dấu bước ngoặt lớn của ngành chăn nuôi” - Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám chia sẻ sau sự kiện lô hàng thịt lợn tươi đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu.
-
Tháng 5.2018 đánh dấu bước ngoặt với trong ngành chăn nuôi khi một doanh nghiệp của Việt Nam đã có lô hàng thịt heo đầu tiên xuất khẩu sang nước ngoài.
-
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 13/6: Ghi nhận từ các chủ trang trại lớn cho thấy, giá lợn hơi hôm nay có xu hướng giảm dần ở nhiều địa phương, chu kì tăng giá kéo dài từ tháng 4 tới nay dường như đã chấm dứt vì cả nước bước vào mùa nắng nóng cao điểm, nhu cầu tiêu dùng thịt heo giảm trong khi việc xuất khẩu thịt heo chưa có tiến triển gì mới.
-
Ngành chăn nuôi lợn hiện đã vượt nhu cầu tiêu dùng nội địa, chưa kể các sản phẩm khác như gia cầm, trứng, trâu bò… Vì thế việc xuất khẩu thịt lợn và các sản phẩm chăn nuôi đang được xem là giải pháp sống còn nhằm giữ bình ổn cho ngành này. Tuy nhiên, chuyện xuất khẩu đang gặp nhiều trở ngại chỉ vì Việt Nam chưa xây dựng được vùng an toàn dịch bệnh (ATDB).