Chủ đề nóng

Xúc động đám cưới những công nhân nghèo ở Đà Nẵng

Thứ hai, ngày 28/12/2015 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các cặp uyên ương, đều là công nhân lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, đã có được một đám cưới tập thể đầy xúc động.
Bình luận 0

Ngày 27/12, 8 cặp vợ chồng đều là công nhân lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất TP Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện tổ chức đám cưới đã được Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đứng ra tổ chức đám cưới tập thể.

Đây là lần đầu tiên Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức đám cưới tập thể cho các cặp vợ chồng là công nhân...

Hoạt động này không những chúc mừng hạnh phúc các cặp vợ chồng trẻ mà nhằm tuyên truyền rộng rãi trong công nhân lao động và nhân dân về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân...

8 cặp vợ chồng được miễn phí xe hoa trang trí trên 8 xe xích lô, nhẫn cưới, bánh cưới, hoa cưới, trang điểm, phục vụ đám cưới, quay phim, chụp ảnh và phòng ngủ đêm tân hôn tại khách san 3 sao...

Kinh phí tổ chức đám cưới tập thể này được trích từ nguồn kinh phí của công đoàn và sự tài trợ của các nhà hảo tâm. Mỗi cặp đôi được mời 50 - 100 khách, tương ứng 5-10 bàn tiệc mặn. Mỗi bàn tiệc các cặp đôi chỉ đóng góp 1 triệu đồng.

Lễ cưới được tổ chức tại trụ sở Liên đoàn Lao động TP, sau đó rước dâu bằng xe xích lô qua các tuyến phố...

...sau đó các cặp đôi dừng lại ở Quảng trường 2-9 để dâng hương, bày tỏ lòng thành kính trước vong linh các anh hùng liệt sĩ.

Hình ảnh đám cưới tập thể của 8 cặp vợ chồng công nhân khiến nhiều người chứng kiến xúc động...

Đức Hoàng (Gia đình & Xã hội)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem