Chủ đề nóng

Xúc động hình ảnh xuất viện của mẹ con sản phụ mắc Covid-19, sinh mổ cấp cứu trong khu cách ly

Diệu Linh Thứ bảy, ngày 29/05/2021 13:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29/5, mẹ con sản phụ mắc Covid-19, phải sinh mổ cấp cứu ngay trong khu điều trị đã được xuất viện. Người chồng cũng mắc Covid-19 và được xuất viện cùng ngày.
Bình luận 0

Ngày 29/5, tin vui từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, hai mẹ con sản phụ mắc Covid-19, từng phải mổ cấp cứu do suy hô hấp, suy thai, nay đã khỏe mạnh, khỏi bệnh và xuất viện. 

Người chồng cũng mắc Covid-19 và được xuất viện, sum họp với vợ con cùng ngày. Đây cũng là lần đầu người mẹ được bế con mình trên tay. 

Gia đình chị T, anh H. đã được đoàn tụ trong hoàn cảnh đặc biệt. 

Sản phụ là chị Đ.T.T (23 tuổi, trú tại Hưng Yên). Chị được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hưng Yên đã chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ngày 13/5.

BS. Nguyễn Quốc Khánh - Khoa Ngoại sản (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) cho biết, trong quá trình điều trị Covid-19, ngày 17/5, bệnh nhân có dấu hiệu chuyển dạ, tim thai chậm, không đều được chẩn đoán thai 38 tuần, suy thai và mắc Covid-19.

"Mặc dù bệnh nhân đã được hồi sức tim thai nhưng không đáp ứng. Các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định mổ đẻ cấp cứu cho bệnh nhân.

Trước khi tiến hành phẫu thuật bắt em bé, nhân viên y tế đã phải gặp gỡ bệnh nhân để giải thích và tư vấn những mối nguy cơ cũng như phải chuẩn bị theo dõi chăm sóc sau mổ theo đúng quy trình cách ly điều trị", bác sĩ Khánh chia sẻ. 

Đến 22h5' ngày 17/5, một bé gái nặng 2,8 kg đã được lấy ra từ bụng người mẹ mắc Covid-19 thành công. Em bé chào đời có tình trạng suy hô hấp (ngạt) sau khi hồi sức sơ sinh thì sức khoẻ đã ổn định. 

Sau phẫu thuật, em bé được chuyển về Khoa Nhi để chăm sóc và điều trị, còn sản phụ được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực điều trị tiếp.

Nhờ phẫu thuật an toàn, cách ly ngay sau khi chào đời, được các nhân viên y tế chăm sóc riêng, không tiếp xúc với mẹ, nên em bé đã có kết quả âm tính.

Xúc động hình ảnh xuất viện của mẹ con sản phụ mắc Covid-19, sinh mổ cấp cứu trong khu cách ly  - Ảnh 2.

Gia đình chia 3 ngả giờ mới được đoàn tụ

Xúc động hình ảnh xuất viện của mẹ con sản phụ mắc Covid-19, sinh mổ cấp cứu trong khu cách ly  - Ảnh 3.

Niềm vui của gia đình và cả các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Đến nay, chị T. và chồng, cùng con gái đã nhiều lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, sau khi trở về sẽ tiếp tục được giám sát y tế 14 ngày ở địa phương theo quy định.

Anh Q.D.H, chồng chị T chia sẻ, anh cũng mắc Covid-19 nên phải đi điều trị. Dù vợ sắp đến ngày sinh, chuyển bệnh nặng, rồi mổ đẻ anh cũng không thể ở bên cạnh vợ con. Mọi việc đều nhờ cậy vào nhân viên y tế. Nhờ sự chăm sóc, cấp cứu kịp thời của các bác sĩ mà vợ con anh được "mẹ tròn, con vuông".

Anh Q.D.H chia sẻ: "Tôi rất vui khi hai vợ chồng tôi đã khỏi bệnh Covid-19. Còn cháu bé cũng âm tính. Hôm nay cả gia đình anh được trở về nhà và sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày tại gia đình..".

Những hình ảnh em bé chào đời đầy ấn tượng trước đó: 

Xúc động hình ảnh xuất viện của mẹ con sản phụ mắc Covid-19, sinh mổ cấp cứu trong khu cách ly  - Ảnh 4.

Xúc động hình ảnh xuất viện của mẹ con sản phụ mắc Covid-19, sinh mổ cấp cứu trong khu cách ly  - Ảnh 5.

Xúc động hình ảnh xuất viện của mẹ con sản phụ mắc Covid-19, sinh mổ cấp cứu trong khu cách ly  - Ảnh 6.

Xúc động hình ảnh xuất viện của mẹ con sản phụ mắc Covid-19, sinh mổ cấp cứu trong khu cách ly  - Ảnh 7.

Em bé chào đời đã mang lại niềm vui, hạnh phúc cho cả gia đình và những bác sĩ, nhân viên y tế đang ngày đêm vất vả điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. 
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem