Chủ đề nóng

Xuống đáy biển ngắm tận mắt xác tàu Titanic huyền thoại chỉ với... 2 tỷ đồng

Hương Nguyễn (Theo cbsnews) Chủ nhật, ngày 27/01/2019 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Điều thú vị là mức giá này tương đương với giá khoang hạng nhất của tàu Titanic năm xưa.
Bình luận 0

Mùa hè năm nay, các nhà khoa học và những người yêu thích thám hiểm sẽ có cơ hội tận mắt tham quan xác tàu Titanic dưới đáy biển với giá 105.129 USD/người (2,4 tỷ đồng). Một công ty có tên OceanGate đã xuống sâu được hơn 13.000 feet (gần 4.000m) dưới đáy biển bằng cách sử dụng một tàu ngầm được chế tạo đặc biệt. Độ sâu này là nơi con tàu Titanic yên vị ở Bắc Đại Tây Dương sau khi bị chìm năm 1912.

Con tàu Tinanic bị chìm sau khi đâm phải một tảng băng trong chuyến hành trình từ Southampton tới New York vào năm 1912. Hơn 1.500 người đã mất tích trong thảm họa này. Xác tàu sau đó đã được tìm ra vào năm 1985.

Nhóm nghiên cứu đã dành sáu tháng để hoàn thiện chuyến lặn sâu ngoài khơi bờ biển Bahamas. Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập OceanGate – Stockton Rush đã hoàn thành nhiệm vụ táo bạo này trong khoảng 7 tiếng đồng hồ bằng cách lái chiếc tàu Titan mới nhất của hãng.

Hình ảnh con tàu Titanic trước khi gặp tai nạn

“Tôi ko thể diễn tả được điều này có ý nghĩa như thế nào đối với tôi, cũng như đối với những điều tuyệt vời mà chúng tôi sẽ khám phá và tìm thấy trong đại dương những năm tới” – Rush chia sẻ.

Con tàu Titan có thể chứa 3 hành khách và 2 thuyền viên cùng lúc. Nó sẽ được sử dụng trong “Cuộc thám hiểm khảo sát Titanic” của OceanGate vào năm nay. Công ty hiện đang lên kế hoạch cho 6 chuyến thám hiểm tham quan xác tàu vào mùa hè này. Điều thú vị là mức giá 105.129 USD/người tương đương với giá vé hạng nhất (4.350 USD/người) trên chuyến ra khơi của Titanic năm xưa sau khi đã điều chỉnh theo mức lạm phát.

Ví của tỷ phú nào dày hơn?

Liệu bạn có nằm trong số 10% người có thể đáp đúng toàn bộ hay không?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem