Chủ đề nóng

xuống thuyền

 • 10 tiếng dầm mình cào don trên sông kiếm nửa triệu

  10 tiếng dầm mình cào don trên sông kiếm nửa triệu

  Để có được 20-30 kg don/ngày, người dân ở xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) gần như phải ngâm mình dưới nước liên tục từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
 • Nơi ngoại ô xưa...

  Nơi ngoại ô xưa...

  Ở thành phố này bấy nhiêu năm, sau bao bận xách va li tới những miền đất lạ, tôi mới nhớ ra ngay kề thành phố mình còn một khu ngoại ô lạ lẫm. Mùa Đông, rồi mùa Hạ, có bao thứ rau củ xuất hiện trên chiếc đĩa sứ tráng men sáng bóng, những gam màu sinh tố trong li thủy tinh nhưng đã mấy ai biết được mảnh đất ngoại ô nhỏ bé đã phôi thai những sắc màu ấy như thế nào.
 • Khúc nhạc Hoàng Sa

  Khúc nhạc Hoàng Sa

  Dân Việt - Với âm thanh tu tu… trầm bổng, buồn và giục giã… tái hiện không khí các hùng binh năm xưa, theo lệnh Vua, xuống thuyền ra biển Đông, bảo vệ chủ quyền lãnh hải Hoàng Sa, Trường Sa.
 • Nghề qua đêm câu cá bông lau

  Nghề qua đêm câu cá bông lau

  Câu cá bông lau là một trong những thú vui chơi, đam mê của những người sang trọng, nhàn tân trước đây. Còn ngày nay là một nghề mưu sinh của nhiều người dân sống ven bờ hạ lưu sông Hậu.
 • Bị hàng chục tấn sắt đè xuống sông, nam công nhân tử vong

  Bị hàng chục tấn sắt đè xuống sông, nam công nhân tử vong

  Trong lúc tham gia thi công tháo dỡ cây cầu tạm bắc qua sông Cửu An, một công nhân làm việc trên thuyền đã bị hàng chục thanh sắt nặng hàng tấn trôi trượt xuống sông đè tử vong.
 • Sen đôi

  Sen đôi

  (Dân Việt) - Sen hồ Tây đang vào mùa nở rộ. Những ngày này đầm sen vui như chợ. Nam thanh nữ tú, hết áo dài đến váy đen, yếm thắm uốn éo trong sự điều khiển của những tay máy trẻ.
 • Bờ kè chặn biển làm khổ ngư dân

  Bờ kè chặn biển làm khổ ngư dân

  (Dân Việt) - Từ hơn 1 năm nay, khi dự án bờ kè sông Cái giai đoạn 1, đoạn qua phường Xương Huân (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) hoàn thành, ngư dân ở xóm Cồn hàng ngày phải leo 4-5m qua bờ kè để đưa hải sản lên bờ...
 • Những đám cưới lạ lùng ở Quảng Ngãi

  Những đám cưới lạ lùng ở Quảng Ngãi

  (Dân Việt) - Có những đám cưới tranh thủ tổ chức lúc nửa đêm để rạng sáng xuống thuyền đi biển. Cũng có đám cưới, cưới chưa xong thực khách đã đánh nhau rần rần...
 • Chết đuối vì nhảy xuống sông cứu trâu

  Chết đuối vì nhảy xuống sông cứu trâu

  Đang chèo thuyền, thấy con trâu nhà mình bị đuối nước, Hiếu nhảy xuống sông để cứu nhưng bị nước cuốn trôi. Nghe tiếng kêu của Hiếu, nhiều người chạy đến ứng cứu nhưng không kịp.
 • "Quái vật" 40 mét ở sông Hồng chỉ là trò bịp

  "Quái vật" 40 mét ở sông Hồng chỉ là trò bịp

  Gần đây, trên mạng Internet xuất hiện một số bức ảnh được cho là “quái vật sông Hồng” kèm với câu chuyện về “quái vật” của một người tận mắt chứng kiến khiến nhiều người bán tin bán nghi.