Chủ đề nóng

Yên Bái: 111 cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu tiêm vaccine Covid-19

Hoàng Hữu Thứ năm, ngày 22/04/2021 18:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày đầu tiên, đã có 111 cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu và ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái được tiêm mũi đầu vaccine Covid-19.
Bình luận 0

Hôm nay (ngày 22/4), tỉnh Yên Bái bắt đầu thực hiện tiêm vaccine Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu.

Trong ngày đầu tiên triển khai, đã có 111 cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái được tiêm mũi đầu vaccine Covid-19. 

Yên Bái: Triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu - Ảnh 1.

Các y, bác sỹ và thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái là những người đầu tiên được tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19.

Bác sỹ Trần Thị Thúy Nga, Khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết: "Tôi là một trong những người được tiêm đầu tiên vaccine Covid-19. Đến nay, tôi thấy sức khỏe bình thường, cảm giác như không có gì thay đổi".

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Lê Thị Hồng Vân, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết: "Ngành Y tế tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị trong nghành tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ thực hiện công tác tiêm chủng về quy trình tiêm chủng an toàn do Bộ Y tế quy định. Rà soát lại các điểm tiêm chủng, đảm bảo các điểm tiêm chủng theo đúng quy định, đặc biệt thuốc và trang thiết bị để sẵn sàng cấp cứu sốc phản vệ nếu có, mặc dù tỷ lệ rất thấp".

Yên Bái: Triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu - Ảnh 2.

Nhân viên ngành Y tế tỉnh Yên Bái viết "Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vaccine Covid-19".

Trước đó, tỉnh Yên Bái được Bộ Y tế phân bổ 4.500 liều vaccine phòng Covid-19.

Trong đợt đầu tiêm vaccine Covid-19 (ngày 22 - 27/4), hơn 700 trường hợp ưu tiên là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ sẽ được tiêm vaccine tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Yên Bái: Triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu - Ảnh 3.

Tỉnh Yên Bái được Bộ Y tế phân bổ 4.500 liều vaccine phòng Covid-19.

Bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng các bước để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19, hôm nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái tổ chức tiêm những mũi vaccine đầu tiên.

Đây là việc làm hết sức cần thiết, là việc làm chủ động trong phòng chống dịch Covid-19, trước diễn biến còn hết sức phức tạp.

Căn cứ vào quyết định phân bổ vaccine của Bộ Y tế, UBND tỉnh Yên Bái sẽ chỉ đạo Sở Y tế phối hợp các địa phương để xây đựng kế hoạch chi tiết trong tiêm phòng vaccine Covid-19 đảm bảo theo đúng thứ tự, đối tượng ưu tiên. UBND tỉnh Yên Bái cũng chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền về thứ tự ưu tiên, tính an toàn của vaccine để người dân yên tâm.

Yên Bái: Triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu - Ảnh 4.

Tính đến hết chiều nay, đã có 111 cán bộ, nhân viên y tế ở tuyến tỉnh và ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Được biết, sau đợt tiêm đầu tiên, vaccine ngừa Covid-19 sẽ tiếp tục được triển khai ở các địa phương trong toàn tỉnh Yên Bái.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem