Chủ đề nóng

Yêu cầu một bệnh viện tạm dừng đón bệnh nhân vì không đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Diệu Linh Thứ năm, ngày 27/08/2020 20:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 27/8, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế Bắc Ninh tạm dừng việc đón tiếp bệnh nhân của Bệnh viện đa khoa Hồng Phúc vì không đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Công văn cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã thành lập 5 đoàn kiểm tra, đánh giá Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn. Trong tuần qua, Đoàn số 1 đã kiểm tra một số bệnh viện (BV) tại TP.Hà Nội, tỉnh Hà Nam, Bắc Ninh. Kết quả, BV đa khoa Bắc Ninh vừa đạt mức an toàn; BV Thận Hà Nội, BV Phổi Hà Nội, BV đa khoa tỉnh Hà Nam xếp loại an toàn ở mức thấp; BV đa khoa Hồng Phúc (Bắc Ninh) xếp loại chưa an toàn. 

Do đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Bắc Ninh tạm dừng hoạt động tiếp nhận bệnh nhân mới của BV đa khoa Hồng Phúc để khắc phục toàn diện các nội dung chưa đạt theo Bộ Tiêu chí bệnh viện an toàn. 

Yêu cầu 1 bệnh viện tạm dừng đón bệnh nhân vì không đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ Y tế yêu cầu các BV siết chặt công tác sàng lọc, phân luồng bệnh nhân, người nhà đến bệnh viện.

Ngoài ra, đối với các BV còn ở mức an toàn thấp, Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu ban giám đốc các BV tự kiểm điểm sâu sắc về công tác phòng, chống dịch, kiểm điểm một số bộ phận.

Bộ phẩn tổ chức sàng lọc, phân luồng chưa khoa học, chưa đúng hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Ngày thứ 7, chủ nhật đã buông lỏng công tác sàng lọc.

Phê bình Trưởng khoa khám bệnh và Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn các BV, giao Ban giám đốc xem xét tạm đình chỉ công tác Trưởng khoa để khắc phục và cải tiến, bảo đám chất lượng các hoạt động trên.

Phê bình công tác điều dưỡng, chăm sóc toàn diện tại Khoa Hồi sức tích cực, khoảng cách giữa các giường bệnh không đảm bảo, việc sắp xếp người bệnh nam và nữ không hợp lý. 

Đồng thời, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cũng yêu cầu Sở Y tế, các Bộ, ngành và bệnh viện tiếp tục triển khai đánh giá đúng thực chất theo Bộ Tiêu chí BV an toàn, chỉ đạo các BV khẩn trương khắc phục các vấn đề tồn tại, thực hiện nghiệm Quyết định của Trưởng Ban Chỉ đạo và lãnh đạo Bộ Y tế. 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android/Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem