Chủ đề nóng

Yêu cầu vợ lựa chọn người tình và gia đình, cô ấy vợ mắng tôi tàn nhẫn

Thứ hai, ngày 05/08/2019 16:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vợ tôi nói nếu bắt phải lựa chọn như vậy thì quá tàn nhẫn cho cô ấy, nếu phải quyết định thì sẽ bất lợi cho tôi, rồi đưa ra giải pháp là cho cô ấy một năm để suy nghĩ.
Bình luận 0

Tôi 38 tuổi, lấy vợ được gần 15 năm, có 3 con, hiện sống tại thành phố miền Bắc. Chúng tôi yêu nhau từ khi còn học cùng cấp 3, đều là mối tình đầu của nhau, trải qua 7 năm yêu thì đến hôn nhân. Cả hai đều có trình độ học vấn cao.

Đến nay, kinh tế gia đình tôi không giàu có nhưng cũng tương đối ổn, có nhà cửa đầy đủ tiện nghi, để được một khoản tiền tiết kiệm, thu nhập hai vợ chồng ổn định. Tôi ngoài làm công ăn lương, còn làm chủ một công ty về xây dựng. Tiền mua nhà và làm những việc lớn do một tay tôi làm ra, vợ chỉ lo sinh hoạt trong gia đình.

Ảnh minh họa

Công việc của tôi hay phải đi sớm về khuya. Tôi yêu vợ nhưng lại không quan tâm chia sẻ, để cô ấy hôm nào cũng phải chờ đợi chồng về, buồn vui không có ai tâm sự, trong khi công việc của vợ cũng rất áp lực. Đối với con thì tôi luôn quan tâm chăm sóc, là một người cha đầm ấm.

Các con tôi cũng rất yêu tôi, thậm chí tôn sùng (theo lời của vợ). Vợ tôi có hình thức bình thường, sống tình cảm, hòa đồng được mọi người rất yêu mến, được lòng nhà chồng.

Sau một thời gian dài thiếu sự quan tâm chăm sóc, vợ tôi đã hết sức chịu đựng và sa ngã. Cô ấy lên mạng, gặp lại người bạn học hồi cấp 2 có cảm tình với cô ấy. Hiện người đó sống trong Nam. Người bạn này bỏ học làm tự do, có 2 con và bỏ vợ mấy năm nay.

Hai người nhắn tin qua mạng xã hội rất nhiều, cả ngày lẫn đêm. Tôi chưa bao giờ nghi ngờ vợ có tình cảm ngoài luồng cho đến khi vô tình thấy tin nhắn của họ. Tôi thực sự rất sốc, đầu óc quay cuồng. Tôi xử lý rất nhẹ nhàng và hiểu biết, chỉ hỏi han xem chuyện này là thế nào.

Đến giờ vợ thừa nhận rất yêu người đó và không thể từ bỏ được, đã hết tình cảm với tôi nhưng cũng nói là không thể đến được với người đó do hoàn cảnh. Họ gặp nhau 2 lần khi họp lớp và chỉ ôm nhau, chưa làm gì quá giới hạn.

Sau khi biết được chuyện này, tôi đã thức tỉnh và thay đổi hoàn toàn, yêu vợ, quan tâm chăm sóc cô ấy nhiều hơn để bù đắp lại những thiếu sót mà mình gây ra trong nhiều năm qua, mong muốn vợ ở lại với gia đình. Cô ấy đã ghi nhận là tôi hoàn toàn thay đổi, nếu yêu được tôi lại thì sẽ rất hạnh phúc và sung sướng.

Thế nhưng vợ tôi nói đã trao tình cảm cho người khác và không thể yêu tôi lại được nữa. Tôi rất đau khổ nên bắt vợ phải đưa ra lựa chọn, tiếp tục mối tình kia hoặc giữ lại tổ ấm hiện có. Vợ tôi nói nếu bắt phải lựa chọn như vậy thì quá tàn nhẫn cho cô ấy, nếu phải quyết định thì sẽ bất lợi cho tôi, rồi đưa ra giải pháp là cho cô ấy một năm để suy nghĩ.

Vì yêu vợ, thương 3 đứa con, tôi đã đồng ý, nhưng tôi lại luôn đau khổ và dằn vặt với suy nghĩ rằng nếu cô ấy không có ý định chấm dứt mối tình kia, tôi sẽ có rất ít cơ hội để giữ được vợ. Tôi nên làm gì lúc này? Có nên tiếp tục không?

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Sơn (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem