Chủ đề nóng

Yêu thiên nhiên

Thứ ba, ngày 05/10/2010 17:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - - Em nghe nói dân mình bây giờ có cuộc sống tương đối dễ chịu hơn xưa, nên một số người đâm ra yêu thiên nhiên hơn, bác ạ. Có nhiều đại gia sính chơi cây cảnh. Chơi cây cảnh ở phố chưa đã, phải bứng cây cổ thụ ở rừng về mới sướng con mắt.
Bình luận 0

- Ờ, anh cũng nghe một số anh em làm nghề chụp ảnh bây giờ đang ế dài vì ai cũng có thể chụp ảnh bằng đủ loại máy từ kỹ thuật số đến điện thoại di động, nên quay sang chụp ảnh… cây cổ thụ ở rừng rồi rao bán trên mạng hoặc đem đến các đại gia chào hàng. Nếu đại gia đồng ý thì thuê người đi bứng hoặc người chào hàng bán cho.

- Đó mới là đòn trinh sát thôi. Đi vào thực hiện còn lắm công phu, như cho xe cẩu, xe ủi, cưa máy, rìu búa vào rừng già đầu nguồn ra tay. Để bứng một cây, phải triệt hạ hàng trăm cây xung quanh để có hiện trường rộng đào, bới, bứng… xới tung rừng đầu nguồn rồi cố ý để bị phạt nhằm hợp thức hóa để trồng hoặc bán cho dễ qua mắt kiểm lâm.

- Những kẻ “yêu thiên nhiên” đến mức cả gan bứng rừng về phố này gọi là “cổ thụ tặc” cho bằng vai phải lứa với đám lâm tặc xưa nay. Chỉ có điều cổ thụ loại này đắt lắm, họ lắm tiền nhiều bạc nên dễ lấy của che… thú chơi ngông. Nhưng chưa nghe nhà quản lý nói gì.

- Để sạch rừng rồi mới nói thì coi chừng đã muộn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem