Chủ đề nóng

YOLA và hành trình 12 năm nỗ lực mở rộng cơ hội tiếp cận tri thức đến tất cả mọi người

Thứ sáu, ngày 24/12/2021 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Là một trong những trung tâm giáo dục tiếng Anh hàng đầu Việt Nam, YOLA không chỉ đi đầu trong công tác đổi mới nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn tích cực tổ chức các dự án, chương trình thiện nguyện.
Bình luận 0

Hành trình 12 năm vì cộng đồng

Trong suốt 12 năm hoạt động kinh doanh, với tư cách là một doanh nghiệp và hơn hết là một đơn vị giáo dục, YOLA luôn ý thức được vị trí của mình và hiểu mình có đủ năng lực để giúp đỡ người dân, đặc biệt là các em nhỏ. Trong đó phải kể tới nhiều dự án nổi bật trong suốt thời gian qua. Đó là chuyến đi về các buôn làng với mục đích mang nước sạch về với người dân nơi đây, giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong sinh hoạt.

Tiếp đó vào tháng 4 năm 2020, trong công cuộc cùng cả nước chống dịch với 14 tỉ đồng cho các suất học bổng cho con em y bác sỹ tuyến đầu và hàng ngàn trang thiết bị tới các bệnh viện phía Nam. Với sứ mệnh lan tỏa tri thức, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, trung tâm này luôn nỗ lực làm tròn trách nhiệm của mình với cộng đồng.

YOLA phối hợp cùng công ty NT Impact cung cấp khẩu trang và nước rửa tay tới Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng.

Trong năm vừa qua YOLA đã tài trợ học bổng tất cả các khóa học IELTS Online cho 4 học sinh hoàn cảnh khó khăn của Quỹ Nguyễn Hiến Lê, mở ra tương lai đầy hy vọng cho các bạn. Để chia sẻ khó khăn, chung tay phòng, chống dịch Covid-19, YOLA đã triển khai chương trình "Together we win - YOLA san sẻ yêu thương”, hỗ trợ thực phẩm cho phụ huynh, học sinh trong thời gian phong tỏa. Trung tâm cũng hỗ trợ 21 máy thở cho Bệnh viện dã chiến số 16 với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Trao cơ hội tiếp cận giáo dục tới cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trong suốt 12 năm hoạt động, YOLA không chỉ nỗ lực tạo thêm cơ hội học tập, tiếp cận tri thức đến với tất cả mọi người trên khắp miền tổ quốc mà còn nghiên cứu và mở các khóa học IELTS Online với học phí tốt hơn để ai cũng có thể học tiếng Anh đặc biệt là chứng chỉ IELTS để vươn xa trong tương lai.

YOLA và nỗ lực “cõng" chữ lên non

Có thể thấy tất cả các chương trình đều tập trung vào con người, đặc biệt là mở rộng cơ hội tiếp cận tri thức đến cho tất cả mọi người. “#TTDLG - Tay trái để làm gì?” là một dự án mới nhất được YOLA ấp ủ từ lâu nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tổ chức này phải tự gồng gánh và khôi phục lại hoạt động kinh doanh trước. “Chỉ khi bản thân có đủ sức khoẻ thì mới có thể lo lắng, giúp đỡ người khác" là điều mà đại diện của YOLA chia sẻ. Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau trong mùa dịch, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, YOLA đã nhanh chóng hối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phát động một chương trình đầy ý nghĩa mang tên “#TTDLG - Tay trái để làm gì?” mang tri thức đến cho các trẻ em khó khăn vùng cao Lùng Càng - Hà Giang.

Thông điệp ý nghĩa đằng sau dự án “#TTDLG - Tay trái để làm gì?”

Trẻ em khó khăn ở vùng sâu vùng xa ít được tiếp cận với sách, báo, internet, máy tính -  các kênh cung cấp tri thức bổ ích. Thư viện cộng đồng sẽ là nơi vui chơi học tập của trẻ em vùng cao Lùng Càng, Hà Giang, bồi dưỡng văn hoá đọc, vận dụng các nội dung tri thức đã đọc vào lao động sản xuất, từ đó góp phần nâng cao dân trí. “#TTDLG - Tay trái để làm gì?” là một dự án thiện nguyện nhằm giúp những trẻ em vùng cao có điều kiện tiếp cận với môi trường đọc sách như các bạn trẻ đồng lứa ở thành thị, là nơi để các em học tập và giải trí, rèn luyện. Từ đó, hướng các em tới một ước mơ cao hơn và xa hơn.

Dự án thiện nguyễn ý nghĩa "#TTDLG - Tay trái để làm gì?" đang được nhiều người quan tâm

Không chỉ dừng lại tại đó, với sứ mệnh là người lan toả những điều tốt đẹp tích cực đến với xã hội, YOLA khiến nhiều người phải suy nghĩ khi truyền tải thông điệp vô cùng ý nghĩa: “Đừng đợi đến khi trưởng thành mới nhận ra bạn có 2 bàn tay, một là để giúp đỡ chính mình, và một là để giúp đỡ người khác". Dự án "#TTDLG - Tay trái để làm gì?" là một dự án xã hội có tính thực tiễn cao, giúp thế hệ trẻ ở vùng cao Lùng Càng tiếp cận với tri thức, tạo nên những thay đổi tích cực cho cộng đồng. Công bằng xã hội trong giáo dục Việt Nam sẽ cần thêm thật nhiều những giải pháp hơn nữa nhưng nỗ lực trao cơ hội học tập tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng hơn đến với những trẻ em vùng cao, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của YOLA là điều xã hội đang cần.

Chỉ cần một lượt share bạn sẽ góp phần tăng số tiền quyên góp vào quỹ xây dựng thư viện cho trẻ em vùng cao Lùng Càng - Hà Giang, thêm nữa, khi đăng ký khoá học thành công, bạn sẽ đóng góp vào Quỹ xây thư viện 500 nghìn đồng. Ngoài ra các tổ chức và khách hàng có thể đóng góp và gửi sách, laptop cũ hay không sử dụng nữa để góp phần làm giàu thư viện. Hành động ngay để cùng chung tay góp gạch xây thư viện cho trẻ em vùng cao Lùng Càng - Hà Giang.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại: http://ldp.to/CSR-24h

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem