Chủ đề nóng

10 ô tô bán chạy tháng 1.2019: CR-V bất ngờ lên đỉnh

An Nhi Thứ tư, ngày 20/02/2019 00:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mẫu xe đa dụng nhập khẩu Honda CR-V đã bất ngờ leo lên đỉnh bảng xếp hạng 10 mẫu ô tô bán chạy nhất tháng đầu năm 2019.
Bình luận 0

Danh sách 10 ô tô bán chạy nhất tháng 1.2019 đã có những xáo trộn mạnh mẽ.

Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 1.2019, đã có tổng cộng 2.812 chiếc Honda CR-V được bán ra thị trường. Con số này qua đó đã bất ngờ giúp mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan lần đầu tiên giữ ngôi vị quán quân.

Đây thực sự là một bất ngờ bởi từ trước đến nay, Honda CR-V thậm chí chưa từng lọt được vào nhóm 5 ô tô đắt khách nhất Việt Nam. Kết quả này có được phần lớn nhờ sự chủ động nguồn cung của Honda trong bối cảnh thị trường khan hiếm, nhất là với nhóm ô tô nhập khẩu nguyên chiếc sau khi Nghị định 116 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1.1.2018.

Một số mẫu xe khác cũng làm nên bất ngờ trong tháng đầu tiên của năm.

Cùng với sự xuất hiện của CR-V trên đỉnh bảng xếp hạng, mẫu xe Mazda3 cũng leo lên vị trí thứ 2 với sản lượng bán hàng 2.334 chiếc. Đứng ở vị trí tiếp theo là mẫu xe đối thủ của CR-V, mẫu đa dụng 5 chỗ ngồi Mazda CX-5.

Sự chủ động nguồn cung của các hãng xe có tác động đáng kể lên Top 10 ô tô đắt khách nhất.

Như vậy, cả 3 vị trí dẫn đầu về sản lượng bán hàng tháng 1.2019 đều là những cái tên mới mẻ. Việc CR-V, Mazda3 và Mazda CX-5 lần đầu tiên chiếm giữ Top 3 cũng theo đó đẩy các mẫu xe vốn quen thuộc các vị trí này xuống phía dưới.

Bất ngờ nhất chính là Toyota Vios. Trong tháng 1, liên doanh Nhật Bản chỉ bán được 1.191 chiếc Vios ra thị trường.

Đồng cảnh ngộc với Toyota Vios là bộ đôi “nhà” Hyundai. Trong đó, mẫu sedan cỡ nhỏ Accent bị đẩy xuống vị trí thứ 5 còn mẫu xe cỡ A Grand i10 tụt xuống vị trí thứ 6.

Danh sách 10 ô tô bán chạy nhất tháng đầu năm cũng chứng kiến một bất ngờ không kém so với sự xuất hiện của CR-V trên “đỉnh”. Đó là lần đầu tiên Mitsubishi đóng góp một cái tên trong Top. Với sản lượng bán hàng 1.295 chiếc, mẫu xe mới của Mitsubishi là Xpander đã lọt vào vị trí thứ 9.

Đây cũng là tháng đầu tiên mà tất cả các mẫu xe nằm trong danh sách 10 ô tô đắt khách nhất thị trường đểu vượt qua ngưỡng sản lượng 1.000 chiếc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem