Chủ đề nóng

10 thành phố có nhiều tỷ phú Đô la nhất thế giới năm 2018

Huy Nguyễn (Theo CNBC) Thứ hai, ngày 31/12/2018 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hàng thập kỷ, New York vẫn duy trì vị trí đứng đầu bảng xếp hạng thành phố tập trung nhiều tỷ phú nhất trên thế giới.
Bình luận 0

Theo báo cáo điều tra dân số cuối năm 2018, New York có tới 103 công dân là tỷ phú, đứng đầu danh sách những thành phố có nhiều tỷ phú nhất. Hồng Kông cũng đang bắt kịp nhanh chóng với 93 tỷ phú, xếp vị trí thứ hai. Một điều đáng chú ý là số tỷ phú ở New York chỉ tăng đúng một người vào năm ngoái trong khi Hồng Kông có thêm 21 tỷ phú mới, tăng 29%.

"New York là địa điểm ưa thích cho những người tìm kiếm sự pha trộn xa xỉ giữa tài chính, văn hóa, thương mại, mua sắm và bất động sản", báo cáo điều tra cho biết.

New York vinh dự là quê hương của hai trong số mười người giàu nhất hành tinh là David Koch và Michael Bloomberg. David Koch là ông chủ quyền lực của tập đoàn Koch Industries, ước tính giá trị tài sản ròng của ông khoảng 39,6 tỷ USD (khoảng 910 triệu tỷ VND). Cựu Thị trưởng New York, ông Michael Bloomberg có tài sản ròng nhỉnh hơn một chút với 40 tỷ USD (khoảng 920 triệu tỷ VND). Đa số các tỷ phú New York kiếm tiền từ tài chính và truyền thông. Ngoài ra họ còn trở nên giàu có nhờ thừa kế các đế chế bất động sản.

Tuy nhiên, giới nghiên cứu tài chính dự đoán HongKong sẽ sớm vượt qua New York trong tương lai. Sự phát triển mạnh mẽ của thành phố này phần lớn nhờ vào hiệu quả kinh tế, sự đi lên không ngừng của thị trường tài chính, thương mại và đầu tư.

Một trong những tỷ phú nổi tiếng nhất của Hồng Kông chính là ông Lý Gia Thành, người có tài sản ròng trị giá 33,3 tỷ USD (khoảng 772 triệu tỷ VND). Ngoài ra còn một số tỷ phú nổi bật như ông Lý Triệu Cơ, chủ sở hữu Tập đoàn nhà đất Henderson với khối tài sản 24,8 tỷ USD (khoảng 575 triệu tỷ VND).

Ngoài các vị trí dẫn đầu, các thành phố còn lại đều được coi là thành phố ước mơ của giới kinh doanh. Rất nhiều doanh nhân đã đến đây để tìm kiếm cơ hội đầu tư và trở thành triệu phú, tỷ phú. Sở dĩ thu hút được nhiều nhân tài đến vậy là vì các thành phố này đều là trung tâm tài chính lớn có môi trường kinh doanh, nguồn vốn, nhân lực và cơ sở hạ tầng phát triển. Đây cũng là nơi tập trung chủ yếu của nhiều ngân hàng lớn, các đơn vị tư vấn đầu tư, công ty bảo hiểm và đại gia trong ngành sản xuất.

Dưới đây là danh sách 10 thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới:

1. New York (Mỹ), 103 tỷ phú

Nguồn: CNBC

2. Hong Kong (Trung Quốc), 93 tỷ phú

Nguồn: CNBC

3. San Francisco (Mỹ), 74 tỷ phú

Nguồn: CNBC

4. Moscow (Nga), 69 tỷ phú

Nguồn: CNBC

5. London (Anh), 62 tỷ phú

Nguồn: CNBC

6. Bắc Kinh (Trung Quốc), 57 tỷ phú

Nguồn: CNBC

7. Singapore (Singapore), 44 tỷ phú

Nguồn: CNBC

8. Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất), 40 tỷ phú

Nguồn: CNBC

9. Mumbai (Ấn Độ), 39 tỷ phú

Nguồn: CNBC

10. Thâm Quyến (Trung Quốc), 39 tỷ phú

Nguồn: CNBC

So độ ăn chơi sang chảnh của ”cậu ấm cô chiêu” nhà các tỷ phú giàu nhất nhì TG

Con cái của Bill Gates, Steve Jobs hay Richard Branson tiêu tiền như thế nào khi “sinh ra đã ngậm thìa vàng“?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem