10 thực phẩm cần hạn chế để phòng ngừa viêm nhiễm

Thứ tư, ngày 21/12/2016 17:35 PM (GMT+7)
Viêm là một quá trình tự nhiên để bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn, vi-rút và các tác nhân gây hại khác ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể. Nhưng khi hệ thống miễn dịch liên tục bị tấn công, tình trạng viêm sẽ trở thành mãn tính và dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Bình luận 0

Thuốc và một số cách điều trị khác có thể loại bỏ tình trạng viêm, nhưng đôi khi không giúp ích được nhiều mà còn có thể gây hại. Hạn chế ăn những thực phẩm gây viêm dưới đây là một trong những cách hiệu quả nhất để phòng ngừa tình trạng viêm mạn tính của cơ thể:

1.Thịt chế biến sẵn

img

Nhiều người trong chúng ta có thói quen ăn thịt chế biến sẵn, điều này là không tốt. Thịt chế biến sẵn chứa thành phần Neu5Gc dễ dẫn tới viêm. Do vậy nên tránh những loại thịt này nếu bạn không muốn bị viêm.

2. Carbohydrat tinh chế

Carbohydrat tinh chế như bánh mì trắng tiêu hóa thức ăn nhanh dẫn tới làm tăng hàm lượng đường huyết, từ đó làm tăng mức độ viêm của cơ thể.

3. Sản phẩm sữa

Sử dụng ở mức trung bình các sản phẩm sữa, đặc biệt là các loại probiotic như sữa chua có thể giúp giảm mức độ viêm nhưng ăn nhiều pho mát có thể gây viêm. Những người bị dị ứng với sữa nên tránh tiêu thụ nhiều các sản phẩm sữa để ngăn ngừa tình trạng viêm.

4. Thực phẩm chiên rán

Nên tránh hoàn toàn thực phẩm chiên rán vì nó không chỉ làm tăng hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể mà còn có thể gây viêm nhiễm.

5. Rượu

img

Rượu khi tiêu thụ ở mức độ lớn không tốt cho sức khỏe. Nó có một số thuộc tính gây viêm có tác động xấu tới gan, thực quản và thanh quản.

6.Thực phẩm chứa nhiều bột ngọt

Thực phẩm chứa nhiều bột ngọt (Monosodium Glutamate) đặc biệt là các loại thực phẩm ăn nhanh như mì sợi là tác nhân gây viêm và không tốt cho sức khỏe khi ăn với lượng nhiều.

7. Thực phẩm chứa đường

Fructose chứa trong đường rất có hại vì nó có thể gây viêm. Những thực phẩm chứa lượng đường lớn như bánh ngọt, kem, đồ uống trái cây cũng như trà và cà phê cũng cần tránh để phòng ngừa viêm.

8. Dầu thực vật

img

Dầu nấu từ thực vật chứa hàm lượng lớn axit béo omega-6, là một trong những thành phần phổ biến nhất gây viêm. Do vậy, nên giảm tiêu thụ hoặc hoàn toàn tránh loại dầu này.

9. Nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga là một trong những loại đồ uống tồi tệ nhất. Nó chứa fructose và các chất phụ gia có thể gây viêm khác.

10. Chất béo bão hòa

Nên tránh sử dụng các loại thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt, pizza vì chúng chứa nhiều chất béo bão hòa. Những thực phẩm này có thuộc tính tiền viêm gây viêm trong cơ thể và do vậy nên hạn chế sử dụng.

Hà Ngân (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem