Chủ đề nóng

100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 truyền cảm hứng lôi cuốn nông dân cả nước cùng làm giàu

Danh Hùng - Đức Thịnh Thứ bảy, ngày 15/10/2022 06:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chia sẻ tại Lễ tôn vinh và trao danh hiệu 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022, các đại biểu khẳng định, Nông dân Việt Nam xuất sắc đã truyền cảm hứng lôi cuốn hàng triệu nông dân cả nước cùng làm giàu, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, hùng cường.
Bình luận 0

Tham gia giao lưu tại buổi Lễ tôn vinh và trao danh hiệu 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 tối ngày 14/10 nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022), ông Ngô Văn Đông - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền, đơn vị đồng tổ chức chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam trong suốt 10 năm qua chia sẻ: Nông dân ngày nay rất giỏi giang, có nhiều sáng tạo đột phá trong phát triển kinh tế. 

Trong 10 năm qua, các cấp Hội Nông dân đã bình chọn và tôn vinh 698 tấm gương Nông dân Việt Nam xuất sắc, trong đó tại lễ tôn vinh hôm nay Hội Nông dân Việt Nam vinh danh và trao danh hiệu cho 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022. 

100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 truyền cảm hứng lôi cuốn nông dân cả nước cùng làm giàu - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc. Ảnh: Phạm Hưng

"Những Nông dân Việt Nam xuất sắc chính là đại diện cho hàng triệu nông dân trong cả nước, đại diện cho một tầng lớp đang từng ngày thay đổi để tốt hơn, giàu hơn. Sản phẩm họ làm ra đã dần đáp ứng được yêu cầu cao của các thị trường trên thế giới. Và không chỉ làm giàu cho bản thân, họ còn lan tỏa câu chuyện làm giàu, chia sẻ kỹ thuật và giúp đỡ cộng đồng cư dân nơi họ sinh sống cũng giàu theo.

100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 truyền cảm hứng lôi cuốn nông dân cả nước cùng làm giàu - Ảnh 2.

Ông Ngô Văn Đông - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền, đơn vị đồng tổ chức chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam trong suốt 10 năm qua chia sẻ với MC tại chương trình giao lưu

Qua những câu chuyện đó chúng ta có quyền tự hào về nông dân của chúng ta, là đơn vị đồng hành suốt nửa thế kỷ cùng nông dân, chúng tôi cũng tự hào khi được sát cánh cùng bà con và sẽ tiếp tục cố gắng để tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng phục vụ việc sản xuất của bà con" - ông Ngô Văn Đông - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền xúc động nói.

Theo ông Ngô Văn Đông, hiện nay một lớp nông dân trẻ đang hình thành. Họ có tri thức, có bản lĩnh, được đào tạo bài bản và thừa hưởng được tinh thần kiên cường, không ngại khó, ngại khổ của lớp cha anh đi trước… 

"Vì thế, tôi tin nông dân sẽ còn tiến xa hơn nữa, giàu hơn nữa và xuất sắc hơn nữa" - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền khẳng định. 

100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 truyền cảm hứng lôi cuốn nông dân cả nước cùng làm giàu - Ảnh 3.

Chị Trần Thị Tuyết - Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 đến từ tỉnh Thái Nguyên bày tỏ mong muốn những nông dân Việt Nam xuất sắc sẽ tạo cảm hứng, truyền cảm hứng cho chính những người nông dân khắp mọi miền cả nước cùng nỗ lực vượt khó, đoàn kết, vươn lên làm giàu trên quê hương, đất nước.

Tham gia giao lưu tại Lễ tôn vinh và trao danh hiệu 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 còn có chị Trần Thị Tuyết là Nông dân Việt Nam xuất sắc đến từ tỉnh Thái Nguyên. Chị Trần Thị Tuyết hiện là Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc HTX Tuyết Hương và cũng là người góp công lớn trong việc nâng cao giá trị sản phẩm chè ở vùng Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. 

Tại Lễ tôn vinh, chị Tuyết xúc động chia sẻ: "Trước tiên tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm tới những người nông dân chúng tôi để ngày hôm nay 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc chúng tôi vinh dự có mặt tại lễ tôn vinh và trao danh hiệu ngày hôm nay.

Theo tôi, người nông dân Việt Nam xuất sắc là người tiêu biểu cho tinh thần chịu thương chịu khó, dám nghĩ, dám làm, trau dồi kiến thức,ứng dụng những khoa học công nghệ kỹ thuật để phát triển kinh tế làm giàu cho bản thân, là đầu tàu kéo nhiều nông dân khác cùng làm giàu theo mình, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 truyền cảm hứng lôi cuốn nông dân cả nước cùng làm giàu - Ảnh 4.

Sản phẩm của HTX Tuyết Hương là 1 trong 2 sản phẩm chè của tỉnh Thái Nguyên được Văn phòng Chính phủ lựa chọn làm quà tặng tại Hội nghị APEC.

Bản thân tôi là một nông dân xuất sắc đến từ tỉnh Thái Nguyên nổi tiếng với địa danh là "đệ nhất danh trà", tôi đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực hết mình để góp phần xây dựng, bảo tồn nghề truyền thống của địa phương cũng như phát triển thương hiệu chè Thái Nguyên nói chung, thương hiệu chè Tuyết Hương nói riêng. 

Tôi cũng mong muốn những nông dân Việt Nam xuất sắc như chúng tôi sẽ tạo cảm hứng, truyền cảm hứng cho chính những người nông dân khắp mọi miền cả nước cùng nỗ lực vượt khó, đoàn kết,  luôn khát khao làm giàu cho chính mình và cho quê hương, đất nước".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem