15 doanh nghiệp nhận giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam"

Bạch Dương Thứ năm, ngày 12/05/2022 19:43 PM (GMT+7)
Ngày 12/5 tại TP.HCM, Great Place to Work, cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc lần đầu tiên công bố 15 doanh nghiệp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.
Bình luận 0
15 doanh nghiệp nhận giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" - Ảnh 1.

Lần đầu tiên Great Place to Work đánh giá doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh: P.V

Các đánh giá này được áp dụng theo tiêu chí 100 nơi làm việc tốt nhất nước Mỹ25 nơi làm việc tốt nhất thế giới do tạp chí danh tiếng Fortune công bố thường niên.

15 doanh nghiệp thuộc nhóm doanh nghiệp nhỏ (tối đa 99 nhân sự), nhóm doanh nghiệp vừa và lớn (từ 100 nhân sự) góp mặt trong bảng xếp hạng là kết quả phản hồi của người lao động được bảo mật danh tính. Việc đánh giá bảng xếp hạng 2022 dựa trên khảo sát người lao động từ năm 2021 tới hết quý I năm 2022.

Danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất được công nhận toàn cầu và trao cho các doanh nghiệp dựa trên văn hóa nơi làm việc có độ tin cậy và hiệu suất cao. Các doanh nghiệp được đánh giá thông qua khảo sát chỉ số tin cậy (Trust Index©) đo lường 3 mối quan hệ trọng yếu dẫn dắt trải nghiệm nhân viên ở nơi làm việc - mối quan hệ với lãnh đạo - đồng nghiệp - công việc của họ. 

Kết quả khảo sát thể hiện tỷ lệ phần trăm người lao động đánh giá doanh nghiệp là nơi làm việc xuất sắc và là chỉ số phản ánh trải nghiệm thực sự tại nơi làm việc của họ.

"Nơi làm việc xuất sắc" được định nghĩa là nơi mà người lao động tin tưởng lãnh đạo của họ, tự hào công việc họ đang làm và có mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp. Great Place to Work cho rằng chỉ một số nhân sự có được trải nghiệm tốt tại nơi làm việc là chưa đủ. Tất cả người lao động dù là ai, đang làm công việc gì đều cần được hưởng trải nghiệm tích cực và nhất quán nơi làm việc.

"Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong khối ASEAN và đem đến cơ hội lớn cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận lực lượng lao động có giáo dục tốt, có tay nghề và sức trẻ. Văn phòng của Great Place to Work tại Việt Nam cho phép chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước và đa quốc gia đang hoạt động ở Việt Nam xây dựng và củng cố tốt hơn văn hóa nơi làm việc của mình, đồng thời giúp người tìm việc dễ dàng nhận diện những doanh nghiệp như vậy", bà Evelyn Kwek, Giám đốc điều hành Great Place to Work ASEAN & ANZ cho biết.

15 doanh nghiệp nhận giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" - Ảnh 3.

15 doanh nghiệp đạt chứng nhận Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ảnh: P.V

Để lựa chọn danh sách Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022, Great Place to Work đã phân tích kết quả khảo sát nhân viên được bảo mật danh tính đại diện cho gần 21.000 người lao động thuộc nhiều ngành nghề tại Việt Nam. Người lao động đã trả lời 60 câu hỏi khảo sát đánh giá mức độ xây dựng "Nơi làm việc xuất sắc".

Để được chứng nhận, các công ty phải đáp ứng tiêu chuẩn "Nơi làm việc xuất sắc". Để đảm bảo kết quả khảo sát thực sự là đại diện tiếng nói của toàn bộ nhân viên, Great Place to Work yêu cầu kết quả khảo sát có chỉ số tin cậy phải chính xác tới 95%.

Chứng nhận "Nơi làm việc xuất sắc" là danh hiệu uy tín bậc nhất về nơi làm việc. Đó là danh hiệu duy nhất hoàn toàn dựa trên đánh giá của người lao động về trải nghiệm nơi làm việc của họ. Hàng năm, hơn 10.000 công ty từ 97 quốc gia đăng ký để được chứng nhận này .

10 doanh nghiệp vừa & lớn đứng đầu bảng xếp hạng: DHL-VNPT Express Limited (vận tải); EPAM Systems (công nghệ); Medtronic Vietnam (chăm sóc sức khỏe); Avery Dennison Vietnam (chế tạo và sản xuất); Capella Hanoi (khách sạn); DHL Supply Chain Vietnam (vận tải); Ericsson Vietnam (viễn thông); Deloitte Vietnam (Dịch vụ chuyên nghiệp– Tư vấn – Quản trị); DHL Global Forwarding Vietnam Corporation (vận tải); FPT Software (công nghệ).

5 doanh nghiệp nhỏ đứng đầu bảng xếp hạng: Cisco Systems Vietnam (công nghệ thông tin); HP Technology Vietnam (công nghệ thông tin); Softline International Co., Ltd (công nghệ); Takeda Vietnam (công nghệ sinh học và dược phẩm); Advanced Sterilization Products – Vietnam (chăm sóc sức khỏe).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem