15 người ngộ độc do ăn lá mì tươi

Thứ năm, ngày 19/08/2010 09:24 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Chiều 18-8, Sở Y tế Kon Tum cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra ba vụ ngộ độc do ăn lá mì tươi.
Bình luận 0

Trong đó, hai vụ xảy ra tại xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei và một vụ xảy ra tại xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông. Tổng cộng có 15 người bị ngộ độc, nhưng nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không có trường hợp nào tử vong.

Bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Kon Tum thường có thói quen sử dụng lá mì tươi làm thức ăn, tuy nhiên lá nhiều giống mì cao sản mới được đưa vào trồng trọt có độc tố cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem