Khi mới lọt lòng mẹ, Thạch đã bị dị tật bẩm sinh, cơ thể phát triển không bình thường như những đứa trẻ khác. Dù được gia đình đưa đi chạy chữa khắp nơi nhưng không hiệu quả bởi em bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin. Từ đó đến nay đã hơn 17 năm em sống đời thực vật, sống đấy mà không được làm người đúng nghĩa. Mọi sinh hoạt cá nhân của Thạch đều diễn ra tại chỗ, lúc nào gia đình cũng phải cử một người luôn ở bên cạnh trông coi, chăm sóc.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2016/images/2016-03-27/1459084177-dv---phu.jpg)
Hơn 17 năm nay em Huỳnh Đăng Thạch sống đời thực vật.Ảnh: G.L
Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Huỳnh Văn Hậu chia sẻ: “Em Thạch là nạn nhân chất độc da cam, gia đình em thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Mỗi tháng em Huỳnh Đăng Thạch được 675.000 đồng tiền hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, nhưng cũng không thấm vào đâu so với tiền thuốc men em phải sử dụng hàng ngày. Vì vậy rất cần cộng đồng chung tay sẻ chia, đồng cảm với nạn nhân da cam có cảnh đời không may này…”.
Mong rằng các cơ quan, đoàn thể, cá nhân, các nhà hảo tâm đồng cảm, san sẻ yêu thương…
Mọi sự hỗ trợ, cưu mang xin gửi về ông Huỳnh Đăng Cư (địa chỉ trên, điện thoại: 01636.893.994).
Hoặc Báo Nông Thôn Ngày Nay, 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội qua số tài khoản 1506311002117 Ngân hàng NNPTNT Tây Hồ, Hà Nội./.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.