Chủ đề nóng

2 gia đình trong cảnh khổ “màn trời, chiếu đất” do hoả hoạn

Dũ Tuấn Thứ hai, ngày 08/06/2015 11:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau trận hỏa hoạn ngày 3.6, nhà của ông Nguyễn Trung và nhà của con trai ông là Nguyễn Đắc Tý (thôn Thạnh Hoà, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) chỉ còn đống tro tàn. Mọi vật dụng trong nhà bị thiêu trụi, hai gia đình phải tạm tá túc nhà hàng xóm.
Bình luận 0
Ông Lê Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn (bên trái ảnh) đến thăm và hỗ trợ 2 hộ bị thiệt hại. (Ảnh: DT)

Người dân làng Thạnh Hòa kể lại, khi ngọn lửa lan nhanh thiêu trụi căn nhà, ông Trung bất chấp hiểm nguy lao thẳng vào đám lửa để mang cho bằng được tấm di ảnh của người vợ quá cố và gia phả của gia đình ra ngoài. Vì vậy, ông Trung bị bỏng nặng ở tay và lưng.

Thương cảnh gia đình ngặt nghèo lâm vào cảnh “màn trời, chiếu đất”, người dân trong làng chung tay quyên góp từng lon gạo, bó rau để giúp đỡ 2 cha con ông Trung trong lúc khó khăn.

Ngày 7.6, trao đổi với phóng viên NTNN, ông Nguyễn Thế Quang - Phó Chủ tịch UBND xã Quế Xuân 1 cho biết: “Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện Quế Sơn đã đến thăm hỏi, hỗ trợ mỗi hộ 3 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Qua Báo NTNN, địa phương mong muốn những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình cụ Trung và anh Tý”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về ông Nguyễn Trung và anh Nguyễn Đắc Tý (địa chỉ trên) hoặc Báo NTNN 13 Thụy Khuê, Hà Nội, tài khoản 1506311002117 chi nhánh Ngân hàng NNPTNT Tây Hồ, Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem