Chủ đề nóng

2 lính Nga nhỡ tay bắn tên lửa vào nhà chứa máy bay ở Crimea

Minh Nhật Thứ ba, ngày 20/08/2019 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai lính Nga đã nhỡ tay bắn một tên lửa không đối đất vào nhà chứa máy bay ở một sân bay gần Saki trên bán đảo Crimea, Kommersant cho biết. 
Bình luận 0

Theo Uawire, tên lửa X-29TD bị 2 binh sĩ của Hạm đội Biển Đen Nga nhỡ tay bắn ra, làm hỏng một tên lửa khác cùng loại trước khi đánh trúng nhà chứa máy bay. Đầu đạn nặng 100 kg của tên lửa đã không phát nổ. Nếu đầu đạn nổ, hậu quả sẽ rất thảm khốc. 

Ủy ban Điều tra Nga cáo buộc hai binh sĩ Alexey Chebanov và Nikolay Zverev vi phạm các quy tắc xử lý vũ khí gây nguy hiểm cho người khác. Họ sẽ bị Tòa án quân sự Crimea xét xử.

 Sơ xuất của 2 người lính này đã khiến 2 tên lửa X-29TD bị loại bỏ cũng như một bộ máy đặc biệt để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của tên lửa. Nhà chứa máy bay trên bán đảo Crimea cũng bị thiệt hại nặng. 

Bộ Quốc phòng Nga ước tính rằng vụ việc đã gây ra thiệt hại vật chất khoảng 695.784 USD, chưa kể đến mối đe dọa mà nó gây ra cho con người. Hai tên lửa trị giá ước tính 276.000 USD trong khi các thiết bị khác có giá hơn  142.000 USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem