Chủ đề nóng

20 năm tù cho gã bố bất nhân thiêu sống con trai

Thứ tư, ngày 16/11/2011 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bị cha đổ xăng thiêu sống, bé trai 3 tuổi Vũ Quốc Linh bị tổn hại sức khỏe tới hơn 86%. Trước tòa, gã bố mất nhân tính còn cho rằng do bức xúc vì vợ đòi ly hôn nên muốn đốt con cho hả giận.
Bình luận 0

Sáng 16.11, Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã xét xử công khai vụ án cha đẻ dùng xăng thiêu sống đứa con trai 3 tuổi, xảy ra ngày 27.4.2011, tại xã Tế Tân, huyện Nông Cống, gây xôn xao dư luận.

Theo cáo trạng vụ án, tháng 3.2007, Vũ Văn Quang, 31 tuổi, kết hôn với chị Lê Thị Hà, ở xã Tế Tân, huyện Nông Cống. Năm 2008, chị Hà sinh cháu Vũ Quốc Linh. Cuộc sống vợ chồng xảy ra bất đồng vì Quang hay đi đánh bạc và dọa đuổi chị Hà khỏi nhà mỗi khi thua bạc. Chị Hà đã nhiều lần van xin Quang nhưng không được, đành phải đưa con về nhà bà Nguyễn Thị Nhị là mẹ đẻ ở nhờ.

Kẻ sát nhân không dám ngẩng mặt nhìn con trai sau khi phiên tòa kết thúc

Nhiều lần Quang tới nhà bà Nhị đe dọa. Do đó, chị Hà đã làm đơn ly hôn với Quang. TAND huyện Nông Cống đã nhiều lần tiến hành hòa giải nhưng không thành.

Ngày 21.4.2011, Quang đón cháu Linh đến TAND huyện Nông Cống để giải quyết việc ly hôn với chị Hà, đồng thời mua theo hai lít xăng mang theo. Khi tới tòa, Quang gọi chị Hà ra ngoài để nói chuyện nhưng chị Hà không ra, Quang đã đổ xăng lên người cháu Linh và đe dọa nếu chị Hà không rút đơn sẽ thiêu sống cháu Linh. Được mọi người can ngăn, cháu Linh thoát chết, còn phiên tòa phải tạm hoãn.

 
Bị cáo Vũ Văn Quang trước vành móng ngựa

Đến chiều 26.4, Quang lại đi đến nhà bà Nhị tìm chị Hà nhưng không gặp. Sáng 27.4, Quang mua một can xăng 2 lít rồi chở cháu Linh đến nhà bà Nhị. Sau đó, chính tay Quang đã đổ xăng lên người cháu Linh rồi châm lửa thiêu sống đứa con trai 3 tuổi của mình.

Theo bản kết luận giám định pháp y của Phòng kỹ thuật hình sự CA tỉnh Thanh Hóa, cháu Vũ Quốc Linh bị tổn hại sức khỏe tới 86,16%...

Trước tòa, Quang còn cho rằng do bức xúc vì vợ đòi ly hôn nên muốn đốt con cho hả giận. Nhiều người dự phiên tòa đã không kìm được nỗi xúc động khi thấy cháu Vũ Quốc Linh bị cha đẻ thiếu sống trở nên biến dạng.

Căn cứ vào các hành vi phạm tội do Quang gây nên, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt Vũ Văn Quang 20 năm tù giam theo các điểm C,Q tại khoản 1, điều 93 Bộ Luật hình sự, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho cháu Vũ Quốc Linh hơn 62 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem