Chủ đề nóng

200 người mẫu, hoa hậu trong “Đêm huyền ảo Hồ Gươm”

Thứ sáu, ngày 24/09/2010 06:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - 200 người mẫu, Hoa hậu sẽ trình diễn 500 bộ áo dài của nhà thiết kế Đức Hùng tại Lễ hội áo dài ba miền trong “Đêm huyền ảo Hồ Gươm”, tổ chức tối 1-10 tại Hà Nội.
Bình luận 0

Đêm huyền ảo Hồ Gươm gồm hai phần chính, phần một là Đêm hội Hồ Gươm; phần hai là Năm cửa ô chào đón.

Bộ sưu tập áo dài của NTK Đức Hùng. Ảnh do NTK Đức Hùng cung cấp 

Để chuẩn bị cho đêm đặc biệt này, nhà thiết kế Đức Hùng đã phải dốc sức trong hai năm thiết kế 500 bộ áo dài mang tên “Đất rồng thiêng” dành tặng Hà Nội 1.000 năm tuổi.

Đêm huyền ảo Hồ Gươm sẽ được truyền hình trực tiếp trên cả nước, với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của nhiều đoàn nghệ thuật.

Đặc biệt là Lễ hội áo dài ba miền sẽ được hai nhà thiết kế Đức Hùng và Ngân An trình diễn xung quanh hồ Gươm. Theo Đức Hùng, đây là sân khấu thời trang có sàn catwalk dài nhất Việt Nam từ trước đến nay (350m).

 

Nhà thiết kế Đức Hùng tâm sự: “Tôi lấy cảm hứng từ bốn mùa của Hà Nội làm chủ đề chính cho bộ sưu tập. Mùa Xuân sẽ là chất liệu gấm, mùa Hạ là chất liệu tơ tằm, mùa Thu là chất liệu voan, mùa Đông là chất liệu nhung the.

Đặc biệt, 500 bộ áo dài của tôi sẽ mang màu sắc lễ hội của văn hóa ba miền, miền Bắc sẽ đặc trưng là mầu hồng đào, miền Nam sẽ là hoa mai, còn miền Trung sẽ là tím Huế.”

“Đây sẽ là đêm hạnh phúc và vinh dự nhất cuộc đời tôi. 500 bộ sưu tập áo dài thực là những tà áo dài Việt, mang đậm hồn Việt và hơi thở 1.000 năm Thăng Long”, Đức Hùng cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem