BTV, MC nghẹn ngào nhắc nhớ những kỷ niệm đặc biệt với VTV6 sau 15 năm gắn bó

Ngọc Linh Thứ bảy, ngày 01/10/2022 13:30 PM (GMT+7)
"Sự sáng tạo luôn đi liền với tính liều lĩnh và sự quyết tâm mới có được thành quả và những phút thăng hoa... Cả chặng đường 15 năm của VTV6 là chặng đường của những sáng tạo, liều lĩnh và quyết tâm như thế", MC Bạch Dương xúc động chia sẻ về chặng đường gắn bó với VTV6.
Bình luận 0

Sau 15 năm hoạt động, kênh truyền hình Thanh thiếu niên VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ chính thức giải thể vào ngày 14/10 tới. Từ 15/10/2022, VTV6 sẽ được thay thế bằng kênh truyền hình VTV Cần Thơ. 

Thông tin VTV6 chính thức dừng phát sóng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Đặc biệt với khán giả thế hệ trẻ, VTV6 đã đồng hành cùng người xem xuyên suốt 15 năm thanh xuân rực rỡ. Những chương trình như: Bữa trưa vui vẻ, Ghế không tựa, Cầu vồng... sẽ trở thành ký ức đẹp với khán giả thế hệ 8x, 9x. Khi thông tin VTV6 giải thể, các BTV, MC nổi tiếng cũng ngậm ngùi nói lời chia tay với VTV6.

Các BTV, MC của VTV6 nghẹn ngào chia sẻ những kỷ niệm đặc biệt sau 15 năm gắn bó - Ảnh 1.

Ngày làm việc cuối cùng đầy cảm xúc của Ban Thanh thiếu niên VTV6. (Ảnh: Doan Minh Hang)

VTV6 - 15 năm không ngừng sáng tạo và nhiệt huyết

BTV, MC Bạch Dương đã có những chia sẻ vô cùng xúc động trên trang cá nhân. Chị đã đồng hành với VTV6 từ những ngày đầu khai sinh. Bạch Dương đã kịp lưu lại những bức ảnh cuối tại nơi làm việc và hồi nhớ về những kỷ niệm đẹp tại Ban Thanh thiếu niên.

Chị viết: "Tôi chụp lại không gian làm việc của VTV6 khi chỉ còn vài ngày nữa, một ban khác sẽ tiếp quản nơi này. Đi khắp cả trong Đài, phải khẳng định là không gian và không khí VTV6 vẫn đáng yêu nhất. Nhiều cây xanh và nhiều cô gái, chàng trai đi lại ăn mặc thời trang theo ý thích, cười nói vui vẻ với đồng nghiệp. Tôi thích một nơi làm việc như thế. VTV luôn là nơi làm nghề truyền hình tốt nhất và VTV6 là nơi đặc biệt". 

Các BTV, MC của VTV6 nghẹn ngào chia sẻ những kỷ niệm đặc biệt sau 15 năm gắn bó - Ảnh 2.

MC Bạch Dương chia sẻ về những kỷ niệm đẹp với đồng nghiệp tại VTV6. (Ảnh: FBNV)

MC Bạch Dương cho biết, trong cuộc trò chuyện với nhà báo Tạ Bích Loan, chị nói VTV6 đã tạo ra hàng trăm format chương trình. Cho đến bây giờ, ngay cả khán giả theo dõi VTV6 hay những người tham gia sản xuất những chương trình đều không đếm xuể. Mỗi chương trình mới ra đời cũng thật sự mới mẻ, đầy sáng tạo và chứa đựng cả nhiệt huyết làm nghề của Ban Thanh thiếu niên VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam.  

MC Bạch Dương cũng khẳng định: "Sự sáng tạo của những con người VTV6 là một trong những điều đáng kể nhất".

15 năm gắn bó với VTV6 đã để lại trong MC Bạch Dương những ký ức khó quên. Trong bài viết dài trên trang cá nhân của MC Bạch Dương, PV Dân Việt xin được trích lại một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ của chị và VTV6: "Năm 2013, bắt đầu một giai đoạn chính trị khá căng thẳng, chúng tôi làm chương trình đầu tiên cầu truyền hình nối đảo Trường Sa và đất liền. 

Ê-kíp quyết tâm làm đầu cầu Hà Nội ở một sân khấu có mặt nước. Đi khắp nơi khảo sát cũng chưa chọn được sân khấu nào. Đạo diễn khi đó là anh Đỗ Ngọc Sơn. Mấy anh chị em đi khảo sát về lại rủ nhau ra trường quay ngoài trời bỏ hoang cỏ mọc um tùm "khảo sát" tiếp. Một ý tưởng lóe lên, một bạn biên tập khi đó, tôi nhớ là Thành Vũ thốt lên: Có khi chúng mình đổ nước vào đây.

VTV đã xây dựng một sân khấu trước đây với phần hố nhạc thụt xuống khá to, có bậc thang. Nhưng nước ở đâu để đổ vào nhỉ, với lại còn vấn đề chống thấm, vì bên dưới hố nhạc là tầng hầm, đây đâu phải là thiết kế của bể bơi. 

Quyết tâm trình bày ý tưởng với chị Thủy - Giám đốc Trung tâm Mỹ thuật lúc đó và chúng tôi được chị hết lòng ủng hộ. Nhất định phải xây dựng được sân khấu này. Giải pháp được đưa ra là dùng toàn bộ tấm lót nilon để lót sàn hố nhạc và bơm nước vào "bể". Họa sĩ thể hiện khi đó chúng tôi rất biết ơn đó là anh Vũ Trọng Hòa. 

Đêm truyền hình trực tiếp nối Trường Sa với đất liền, trời mưa như trút nước. Máy quay đầu cầu Hà Nội ướt hết do mưa quá to. Một mình tôi "song phi" dẫn ở đầu cầu Trường Sa hết trường đoạn này đến trường đoạn khác đến gần cả tiếng đồng hồ. Có lúc tưởng như sẽ phải cắt toàn bộ nội dung dẫn cầu Hà Nội để Trường Sa độc diễn. Các đồng nghiệp tôi kể lại, ngay khi chương trình chuẩn bị bắt đầu, đầu cầu Hà Nội khi đó chạy mưa, máy quay ướt hết và phải cài đặt lại toàn bộ mất rất nhiều thời gian. Nhưng cuối cùng, Hà Nội vẫn lên được sóng.

Chị Đặng Diễm Quỳnh xuất hiện xinh đẹp bên mặt nước long lanh, với sự lấp lánh của những hạt mưa của cơn mưa vừa qua. Hà Nội đã có một màn thả hoa đăng đầy cảm xúc trên mặt nước để tri ân những người con đã ngã xuống vì biển đảo Tổ quốc. Năm đó, chương trình nhận được Giải A giải Báo chí Quốc gia. 

Và điều vui nhất của chúng tôi là sân khấu trường quay ngoài trời kể từ đó không còn bị bỏ rơi sau bao nhiêu năm nữa. Tổng Giám đốc đã quyết định tu bổ khu trường quay ngoài trời thành một trường quay lớn của Đài Truyền hình Việt Nam trong bối cảnh quá thiếu thốn trường quay khi đó. Kể từ đó đã biết bao chương trình lớn nhỏ của VTV đã được quay hình ở đây. 

Đây là một trong vô vàn những câu chuyện sáng tạo ở VTV6. Sự sáng tạo luôn đi liền với tính liều lĩnh và sự quyết tâm mới có được thành quả và những phút thăng hoa...  Cả chặng đường 15 năm của VTV6 là chặng đường của những sáng tạo, liều lĩnh và quyết tâm như thế! Yêu sao kể xiết! ".

Các BTV, MC của VTV6 nghẹn ngào chia sẻ những kỷ niệm đặc biệt sau 15 năm gắn bó - Ảnh 4.

BTV, MC Quang Minh chia sẻ kỷ niệm về VTV6 trong thời gian anh gắn bó. (Ảnh: FBNV)

BTV, MC Trần Quang Minh bùi ngùi nhớ lại kỷ niệm làm việc với VTV6: "4 năm ở VTV6, từ tháng 10/2014 đến 10/2018 cũng đã cho tôi quá nhiều kỷ niệm đẹp không bao giờ quên. Khi chia tay để vào VTV8 ở Đà Nẵng, tôi đã dành 2/3 khoảng trống trong phòng làm việc để treo ảnh, kỷ niệm chương nhận được của 4 năm ở VTV6, đủ để hiểu VTV6 ảnh hưởng lớn đến tôi như thế nào. 

Được tin ngày mai sẽ không còn thương hiệu này nữa và nó có thể đổi tên thành bất cứ kênh nào, nhưng tôi tin, kênh thì đổi chứ con người và "chất" VTV6 thì ở đâu cũng vẫn chất đó thôi. Trẻ trung, sáng tạo và quyết liệt".

Các BTV, MC của VTV6 nghẹn ngào nói lời tạm biệt

BTV, MC Đoàn Minh Hằng cũng là một gương mặt quen thuộc của VTV6. Chị đã gắn bó với VTV6 từ khi còn trên ghế giảng đường của Học viện Ngoại giao. Tên tuổi của chị gắn liền với chương trình: Cất cánh, Thanh xuân tươi đẹp, Trạm yêu thương...

Nữ BTV đã có một ngày làm việc cuối cùng vô cùng ý nghĩa tại VTV6 cùng anh chị em đồng nghiệp. BTV, MC Minh Hằng chia sẻ: "Ngày 30/9 là ngày đi làm cuối tháng như bình thường của tất cả mọi người nhưng là ngày chính thức chấm dứt hoạt động của Ban Thanh thiếu niên VTV6. Người ở VTV6 quả cảm, ngập tràn Facebook thấy ai cũng động viên nhau cho một chặng đường mới. Nhìn hết những hình ảnh ấy mà sao thấy nghẹn ngào dâng lên trong mắt".

Các BTV, MC của VTV6 nghẹn ngào chia sẻ những kỷ niệm đặc biệt sau 15 năm gắn bó - Ảnh 5.

BTV, MC Minh Hằng xúc động nói lời chia tay VTV6. (Ảnh: FBNV)

Với những khán giả "ruột" của VTV6, MC Thái Trang là cái tên quen thuộc trong các chương trình như: Bản tin thế hệ số, Hôm nay ai đến, Cất cánh... Với ngoại hình sáng sân khấu, ưa nhìn cùng cách dẫn năng động, duyên dáng, Thái Trang đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng.

Ngày 18/9, khi những khoảnh khắc cuối cùng của Cất cánh trên VTV6 khép lại, Thái Trang đã có những chia sẻ, cùng lời cảm ơn cho cả ê-kíp về một chương trình mà chị đã gắn bó và cùng trưởng thành: "25 tuổi, tôi đã được trao một gia tài quá lớn. 4 năm sau, ngưỡng tuổi 30, tôi đã biết mang gia tài bên mình để trở thành một phụ nữ quá đỗi giàu có. Cảm ơn khán giả đã yêu thương Cất cánh và tôi suốt hành trình qua. Thật khó để nói tạm biệt. Nên... Chào Cất cánh nhé!". 

Các BTV, MC của VTV6 nghẹn ngào chia sẻ những kỷ niệm đặc biệt sau 15 năm gắn bó - Ảnh 6.

MC Thái Trang là gương mặt quen thuộc của Cất cánh. (Ảnh: FBNV)

Bữa trưa vui vẻ là chương trình dành cho giới trẻ có tuổi đời 8 năm. Trong quá trình phát sóng, Bữa trưa vui vẻ đã có nhiều sự thay đổi và sáng tạo để trở thành "món ăn tinh thần" không thể thiếu của khán giả trẻ. Các MC duyên dáng như: Huyền Trang (Mù Tạt), Ngô Mai Phương, Công Tố, Hải Sơn... là các MC dẫn những số cuối cùng của Bữa trưa vui vẻ.

Các BTV, MC của VTV6 nghẹn ngào chia sẻ những kỷ niệm đặc biệt sau 15 năm gắn bó - Ảnh 7.

MC Huyền Trang được khán giả yêu mến qua chương trình Bữa trưa vui vẻ. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân của MC Huyền Trang (Mù Tạt) đã sớm đăng tải lời chia tay với VTV6: "Cảm ơn Người Bạn đáng quý của tôi suốt những năm tháng qua. Sẽ luôn trân trọng, tự hào về Bạn và sẽ mang hành trang Bạn trao để vững vàng hơn trên con đường sắp tới! 

Từ ngày mai, tôi và những người đồng nghiệp VTV6 sẽ gặp "Người bạn mới" như cách chúng tôi đã từng coi VTV6 là "Người bạn mới" của năm nào. Với tôi, VTV6 mãi là người bạn chẳng bao giờ cũ cả, vì tinh thần VTV6 luôn hiện hữu trong chúng tôi. Chúng tôi ở đâu - VTV6 ở đó! Tạm biệt nhé, VTV6!". 

Được biết, khi VTV6 dừng phát sóng, BTV, MC Huyền Trang sẽ tiếp tục làm việc và đồng hành với khán giả tại VTV3. 

Các BTV, MC của VTV6 nghẹn ngào chia sẻ những kỷ niệm đặc biệt sau 15 năm gắn bó - Ảnh 8.

Ê-kíp Bữa trưa vui vẻ gửi lời chào đến khán giả. (Ảnh: FBNV)

MC Hải Sơn là gương mặt mới của Bữa trưa vui vẻ, dù chỉ đồng hành với VTV6 trong thời gian khá ngắn ngủi nhưng với Hải Sơn đây là khoảng thời gian đáng nhớ: "Tạm biệt VTV6! Ngay từ lúc bước vào làm truyền hình, tôi đã luôn biết chỉ có thể là VTV6. Hỏi tôi tiếc không? Tôi tiếc chứ, nhiều điều các anh chị em còn chưa làm được với nhau. Bao nhiêu chặng đường phía trước cần đi mà giờ đành khép lại.

Thời gian qua tôi khép mình lại khá nhiều vì buồn, chưa chấp nhận được sự thật này. Bây giờ thì chỉ còn kỉ niệm. Hẹn gặp lại mọi người khi mùa hoa nở. Cảm ơn tất cả anh chị vì đã cho tôi những điều thật tuyệt vời". 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem