Chủ đề nóng

22 mẫu mũ bảo hiểm không đạt chất lượng

Phạm Thêu – Bùi Huế Thứ năm, ngày 27/11/2014 22:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27.11, Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện chỉ thị số 04/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về tăng cường quản lí sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông.
Bình luận 0

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, đến nay vẫn còn tình trạng người dân đội MBH không đạt chất lượng, loại mũ không phải MBH, MBH giả vẫn xuất hiện trên thị trường.

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: “Tỷ lệ học sinh đội MBH tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện còn thấp khoảng chiếm 26,2%, có địa phương chỉ đạt 5%. Thậm chí có khảo sát cho thấy 60% người tham gia giao thông sử dụng MBH không đạt chất lượng”. 

Qua kiểm tra Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa, Bộ KHCN đã  phát hiện nhiều vi phạm chất lượng, mẫu mã của các cơ sở sản xuất MBH. Cụ thể, cơ quan chức năng đã kiểm tra: 140 cơ sở, 619 mẫu, lấy thử nghiệm 44 mẫu phát hiện 22 mẫu không đạt chất lượng đạt theo QCVN2.

Thậm chí, cơ quan chức năng đã tiến hành xử lí 3 cơ sở sản xuất kinh doanh giả mạo, thu giữ phương tiện sản xuất, tiêu huỷ trên 1.000 MBH giả. Lực lượng QLTT cũng phát hiện vi phạm chủ yếu đối với việc lưu thông, kinh doanh MBH là không phù hợp quy chuẩn kĩ thuật, MBH nhập lậu, không có nguồn gốc xuất xứ hoặc vi phạm các quy định ghi nhãn hàng hoá. Một số vụ việc có tính chất nghiêm trọng đã được lực lượng QLTT chuyển Cơ quan Công an xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem