Chủ đề nóng

3 bạn nhỏ góp 44.000 đồng tiền lẻ tặng trung thu cho trẻ tự kỷ

Bảo Linh Thứ hai, ngày 02/10/2017 14:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
1.000 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng những tờ tiền lẻ được góp từ việc nhịn ăn quà vặt, bán đồng nát và cả những lần xin bà, mẹ đi chợ về để dành tặng trung thu cho những người bạn bị tự kỷ, bại não.
Bình luận 0

Đó là việc làm của 3 bé Phạm Tống Tiến Minh, Phạm Tống Quang Minh (lớp 4H, trường Tiểu học Nguyễn Trãi) và bé Đinh Ngọc Bảo Anh (lớp 2A7, trường Tiểu học Archimedes Academy).

Khi được biết đến chương trình “Trung thu yêu thương” cho các trẻ tự kỷ, bại não tại bệnh viện Châm cứu Trung ương do Báo Nông thôn Ngày Nay/ Điện tử Dân Việt phối hợp với Hội Tích thiện Liên phường Hà Nội tổ chức 3 bé đã dành tặng số tiền lẻ mà mình góp được để gửi phần quà đến những người bạn kém may mắn hơn mình.

3 bé lấy hộp từ thiện cùng đếm tiền để mang đi ủng hộ tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương" cho trẻ em bị tự kỷ bại não. Ảnh: NVCC

Nói về số tiền quyên góp của các bé, chị Lều Thị Minh Huệ - mẹ bé Đinh Ngọc Bảo Anh cho biết: “Bình thường khi mẹ, bà đi chợ về thừa 1 ít tiền lẻ các con xin, hay cùng góp những quyển vở, giấy nháp, hộp nhựa... để bán đồng nát, thậm chí những lần xin tiền mua bim bim các con cũng nhịn để dành bỏ lợn. 

Tuần trước khi nghe mẹ nói tổ chức trung thu cho các bạn bị tự kỷ, bại não ở bệnh viện các con háo hức xin đi. Từ tối hôm trước các con đã mở chiếc hộp của mình ra để đếm tiền. Con cứ ngồi đếm mãi nhưng mới được 44.000 đồng trong hộp.

Vì không biết trước chương trình trung thu này nên trước đó các con đã đi ủng hộ từ lần góp trước. Sau bao hồi thảo luận các con vẫn quyết định nhờ mẹ đổi tiền lẻ thành tiền chẵn để tổ chức trung thu cho bạn.

Cùng giúp đỡ bà mang quà lên cho các bạn nhỏ. Ảnh NVCC

Các bé cùng chơi đùa với em nhỏ kém may mắn hơn mình. NVCC

"Sáng ra các con đã dậy sớm để chuẩn bị cho buổi trung thu đặc biệt này, con vẫn không ngừng nhắc mẹ cầm theo tiền đi. Tại buổi lễ, các con cùng nhau gói quà và trao tận tay những người bạn, người em kém may mắn hơn mình món quà, chiếc phong bì. Thỉnh thoảng con còn hỏi nhỏ “tiền của con trong này đúng không mẹ?”. – Chị Huệ cho biết thêm.

“Món quà của các con tuy nhỏ nhưng đó là hành động của sự đồng cảm, yêu thương, biết chia sẻ với những số phận kém may mắn hơn mình. Đó là điều tuyệt vời nhất mà mỗi người mẹ hướng đến cho con” – chị Huệ chia sẻ.

Vừa tặng quà thỉnh thoảng con còn hỏi nhỏ “tiền của con trong này đúng không mẹ"? Ảnh: NVCC

Có lẽ đến khi bài viết này được đăng tải các cô bé, cậu bé vẫn không biết được rằng số tiền 44.000 đồng tiền lẻ của các bé đã được mẹ đổi thành 1.500.000 đồng tiền chẵn gửi tới các bé bị tự kỷ, bại não tại bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Ngày 1.10, Báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt phối hợp với Hội Tích thiện Liên phường Hà Nội tổ chức trung thu cho các trẻ tự kỷ, bại não tại bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Gần 200 suất quà gồm: Bánh trung thu, sữa, bánh kẹo và 50.000 đồng tiền mặt được trao tặng. Trong đó, đoàn tặng 5 suất quà đặc biệt với mỗi suất kèm theo 200.000 đồng dành riêng cho 5 bé có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem