Chủ đề nóng

3 hình thức tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo trong ngành Công an theo pháp luật hiện hành

Việt Sáng Thứ sáu, ngày 26/05/2023 15:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tư 98/2021/TT-BCA quy định về công tác tiếp công dân đến khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong Công an nhân dân.
Bình luận 0

Cụ thể, quy định 3 hình thức tiếp công dân đến khiếu nại tố cáo trong CAND gồm: Tiếp công dân thường xuyên, tiếp công dân định kỳ và tiếp công dân đột xuất.

Đối với hình thức tiếp công dân thường xuyên

Công an các cấp tổ chức tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại địa điểm tiếp công dân của cơ quan, đơn vị mình theo giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần.

Thanh tra Bộ, Thanh tra đơn vị thuộc cơ quan Bộ, Thanh tra Công an cấp tỉnh bố trí lãnh đạo, cán bộ thanh tra tiếp công dân thường xuyên tại địa điểm tiếp công dân của đơn vị, địa phương mình.

Đối với hình thức tiếp công dân định kỳ:

Đơn cử như Bộ trưởng Bộ Công an định kỳ tiếp công dân mỗi tháng ít nhất một ngày tại địa điểm tiếp công dân của Bộ Công an.

Đối với hình thức tiếp công dân đột xuất:

Thủ trưởng Công an các cấp ngoài việc tiếp công dân định kỳ, phải tiếp công dân đột xuất trong các trường hợp sau:

Vụ việc phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau.

Khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến an ninh, trật tự hoặc gây thiệt hại đến tài sản của nhà nước, cơ quan, tổ chức, cá nhân; xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe công dân.

Tiếp công dân theo yêu cầu của cấp trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem