Chủ đề nóng

3 kẻ giết, cướp chủ tiệm vàng đồng tính lĩnh án nặng

Cao Thuyên Thứ sáu, ngày 26/12/2014 11:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai án tử hình, một án 20 năm tù dành cho 3 đối tượng giết, cướp chủ tiệm vàng Hiếu Học (KP2, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Ngoài ra, các bị cáo còn phải bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân 319 triệu đồng.
Bình luận 0
Ngày 26.12, TAND tỉnh Đồng Nai tổ chức xét xử lưu động các bị cáo: Nguyễn Văn Long (22 tuổi), Phạm Ngọc Anh (23 tuổi, đều ngụ Đắk Lăk) và Nguyễn Văn Tốt (20 tuổi, ngụ Ninh Bình) cùng về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”, tại Trung tâm Văn hóa huyện Trảng Bom.

Kết thúc phiên xử, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Văn Long tử hình tội giết người, chung thân tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình; Phạm Ngọc Anh tù chung thân tội cướp tài sản, tử hình tội giết người, 1 năm tội lạm dụng chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình và Nguyễn Văn Tốt 20 năm tù giam (12 năm tù tội giết người và 8 năm tù tội cướp tài sản). Ngoài ra, các bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân 319 triệu đồng.


Ba bị cáo tại phiên xét xử lưu động ngày 26.12.

Theo hồ sơ vụ án, để có tiền tiêu xài, trước đó Long đã đến nhà anh Nguyễn Hiếu Học (44 tuổi, chủ tiệm vàng Hiếu Học, tại KP2, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom) để quan hệ tình dục đồng tính với anh Học và được anh này cho tiền. Tuy nhiên, Long thấy anh Học có nhiều tài sản và chỉ ở một mình, nên nảy sinh ý định giết anh Học để chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện ý đồ trên, Long rủ thêm Anh và Tốt cùng tham gia giết anh Học.

Gần 23h ngày 28.6.2013, ba bị cáo gọi Ngô Đình Trọng (đã bỏ trốn) chuẩn bị cho 2 con dao. Sau đó, Long điện thoại cho anh Học báo là có “hàng mới” đến phục vụ. Anh Học đồng ý theo đề nghị này.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, Anh và Long đến tiệm vàng (cũng là nhà anh Học ở) để cả ba quan hệ tình dục đồng tính. Khi đang quan hệ, Long và Anh liền rút dao đâm liên tiếp 23 nhát vào khắp cơ thể anh Học, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Giết người xong, 2 bị cáo mở tủ, lục lấy vàng, ngoại tệ rồi lấy xe máy SH của anh Học bỏ trốn. Theo khai báo từ gia đình nạn nhân, tổng số tài sản của anh Học bị 2 bị cáo này lấy trị giá 2,8 tỷ đồng.

Sau khi gây án, cả 2 bỏ trốn lên Lâm Đồng, rồi đi Nha Trang. Tại Nha Trang, Anh đã cho cô em gái tên M gần 200 triệu đồng, hơn 1.000 USD, điện thoại, vàng, laotop. Sau đó, cả hai đi ra Hà Nội. Tại đây, Long gửi cho chị gái hơn 190 triệu đồng. Đến ngày 6.9.2013 thì cả 2 bị bắt khi đang trú ngụ tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh). Còn Tốt đã ra đầu thú vào ngày 26.9.2013.

Cũng theo cáo trạng, vào ngày 13.4.2013 Anh còn mượn mô tô của anh Đàm Văn Hiển (ngụ Đắk Lăk) rồi dán hình mình vào chứng minh thư nhân dân của anh Hiển, mang xe đi cầm 20 triệu đồng để tiêu xài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem