Chủ đề nóng

3 tỉnh miền Tây phải công bố tình huống khẩn cấp do xâm nhập mặn, là những tỉnh nào?

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 26/03/2021 10:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Long An, Tiền Giang và Sóc Trăng đã công bố tình huống khẩn cấp để triển khai các giải pháp ứng phó với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, hạn chế thiệt hại cho người dân. Ngành chức năng các địa phương kêu gọi người dân tăng cường trữ nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất trong mùa khô 2021.
Bình luận 0

Long An: Công bố tình huống thiên tai do xâm nhập mặn

Hôm nay (26/3), thông tin từ UBND tỉnh Long An cho biết, lãnh đạo tỉnh này đã quyết định công bố tình huống thiên tai do xâm nhập mặn cấp độ 1.

3 tỉnh miền Tây công bố các tình huống khẩn cấp ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn  - Ảnh 1.

Long An, Tiền Giang và Sóc Trăng đã công bố các tình huống khẩn cấp để triển khai các giải pháp ứng phó với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, hạn chế thiệt hại cho người dân. Ngành chức năng các địa phương kêu gọi người dân tăng cường trữ nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất trong mùa khô năm 2021.

Theo quyết định này, các biện pháp ứng phó với tình trạng xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Long An được thực hiện theo tình huống khẩn cấp, nhằm bảo vệ an toàn sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và bảo đảm cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Các lực lượng chức năng tỉnh Long An tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân làm tắc nghẽn dòng chảy, xử lý vi phạm về quản lý chất lượng công trình xây dựng đối với việc xây dựng, sửa chữa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Hiện nay, tình trạng xâm nhập mặn, hạn hán, thiếu nước đang diễn ra gay gắt ở các địa phương thuộc tỉnh Long An như huyện Tân Trụ, Thủ Thừa và thành phố Tân An. Theo đó, nhiều diện tích lúa bị ảnh hưởng.

Tiền Giang: Ban hành 4 quyết định triển khai các biện pháp phòng, chống hạn, mặn

Đến nay, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành 4 quyết định triển khai các biện pháp phòng, chống hạn, mặn năm 2021.

Cụ thể, quyết định về tình huống khẩn cấp đắp đập thép ngăn mặn trữ ngọt trên kênh Nguyễn Tấn Thành.

Quyết định tình huống khẩn cấp đắp đập thép ngăn mặn trữ ngọt trên các kênh, rạch: Ông Hổ, Cầu Sao, rạch Me, Mỹ Long, Chín Tương, Bà Trà và Ông Mười.

Quyết định về tình huống khẩn cấp xâm nhập mặn thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh và khoan 7 giếng trên địa bàn huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành và Chợ Gạo.

Quyết định về tình huống khẩn cấp thiếu nước và khoan 16 giếng phục vụ sản xuất trên địa bàn các xã Ngũ Hiệp, Tân Phong, Tam Bình thuộc huyện Cai Lậy.

Theo đó, UBND tỉnh Tiền Giang giao Sở NNPTNT chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan thực hiện ngay các công trình, chọn vị trí khoan giếng phù hợp nhằm đảm bảo cung cấp nước cho người dân.

Đồng thời, UBND tỉnh Tiền Giang giao Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III, Cảng vụ hàng hải Mỹ Tho, UBND các huyện, thị và các đơn vị liên quan hướng dẫn giao thông thủy, thông báo rộng rãi để nhân dân biết các công trình đang triển khai theo các quyết định trên để chủ động lưu thông, đảm bảo an toàn cho công trình trong suốt quá trình thi công và trong thời gian đóng ngăn mặn, trữ ngọt.

Sóc Trăng: Công bố tình huống khẩn cấp do hạn, xâm nhập mặn

UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành quyết định số 294/QĐ-UBND về việc công bố tình huống khẩn cấp do hạn, xâm nhập mặn (mức độ rủi ro cấp 1) trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, UBND tỉnh Sóc Trăng giao cho các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó với hạn, xâm nhập mặn nhằm hạn chế thiệt hại cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Riêng Sở NNPTNT tỉnh Sóc Trăng phải thường xuyên cập nhật, báo cáo tình hình, diễn biến hạn, mặn để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo ứng phó kịp thời. 

Đồng thời, tổ chức thực hiện các công trình khẩn cấp theo quy định nhằm ngăn mặn, tăng cường tích trữ nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem