Chủ đề nóng

30 năm tù cho băng nhóm buôn bán phụ nữ

Thứ năm, ngày 23/06/2011 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Do có kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tây Ninh và kháng cáo của các bị hại, ngày 22.6, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm đường dây buôn bán người sang Trung Quốc.
Bình luận 0

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên y án 10 năm tù đối với kẻ chủ mưu Nguyễn Thị Thu Xí (SN 1961, quê Tây Ninh) về tội "mua bán người". Cùng tội danh này, Trịnh Thị Trinh (SN 1958, Tây Ninh) bị tăng án từ 6 năm lên 8 năm tù, Huỳnh Thị Nhuần (SN 1958, Long An) bị tăng án từ 5 năm lên 7 năm tù và Hồ Thanh Phong (SN 1985, Tây Ninh) bị tăng án từ 4 năm lên 5 năm tù.

Thu Xí (bìa phải) và đồng phạm.

Theo cáo trạng bản án, tháng 6.2009, Nguyễn Thị Thu Xí từ Tây Ninh sang Trung Quốc để mua bán mỹ phẩm và quen biết với đối tượng tên Hồng sống tại đây. Hồng đã bàn bạc với Thu Xí giúp Hồng về Việt Nam tìm kiếm, dụ dỗ phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc giao lại cho Hồng để bán cho đàn ông Trung Quốc. Mỗi phụ nữ tuyển chọn được, Hồng sẽ trả cho Thu Xí 5.000 nhân dân tệ (tương đương với 12-13 triệu đồng).

Thỏa thuận xong với Hồng, Thu Xí về nước, rủ thêm Trịnh Thị Trinh và Huỳnh Thị Nhuần tìm kiếm, dụ dỗ các phụ nữ muốn lấy chồng Trung Quốc rồi giao lại cho Xí, mỗi phụ nữ tuyển được, Xí trả công 1 triệu đồng. Xí còn phân công em ruột mình là Hồ Thanh Phong giúp đưa các phụ nữ được tuyển chọn đi làm hộ chiếu hoặc đưa người từ Tây Ninh ra Móng Cái (Quảng Ninh) cho Xí để thị giao cho Hồng.

Tính từ cuối năm 2009 đến cuối tháng 5.2010, Thu Xí và đồng bọn đã tuyển chọn được 10 phụ nữ đưa qua gả, bán cho đàn ông Trung Quốc. Trong đó chỉ có 8 người thoát về được Việt Nam.

Trong vụ án này, nạn nhân của Thu Xí và đồng bọn có độ tuổi từ 18-28 tuổi (thời điểm xảy ra vụ việc), ít học hành, không nghề nghiệp ổn định và có tâm lý muốn lấy chồng ngoại.

Những người này, sau khi được Thu Xí giao cho Hồng và được Hồng chuyển cho đối tượng tên Thanh đã bị ép gả, bán cho những người đàn ông Trung Quốc, vốn bị bệnh tâm thần hoặc dị tật; bị gia đình Trung Quốc nhốt trong nhà, ép phải quan hệ sinh lý và sinh con cho những người đàn ông mà họ "cưới làm chồng.

" Đáng nói hơn, bị cáo Trinh không chỉ tham gia mua bán người mà còn nhẫn tâm gả, bán con gái ruột cho một người đàn ông Trung Quốc.

Riêng đối tượng Hồng đã bỏ trốn sau khi bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai phát lệnh truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem