Chủ đề nóng

"14 cầu thủ Ninh Bình liên quan đến cá độ, không phải 11"

Thứ ba, ngày 30/12/2014 16:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tiết lộ có đến 14 cầu thủ Ninh Bình có liên quan đến vụ cá độ ở trận đấu với Kelantan chứ không phải 11 người.
Bình luận 0

Sáng 30.12, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tiết lộ chuyện đằng sau vụ cầu thủ Ninh Bình cá độ hồi đầu năm 2014.

Theo tiết lộ của chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, con số thực cầu thủ có liên quan đến vụ cá độ của cầu thủ Ninh Bình lên tới 14 người.

Ông Dũng cho biết: "Thực chất con số cầu thủ cá độ ở trận này lớn hơn nhiều, không phải con số 9 như các bạn đã biết. Khi tôi thuyết phục bầu Trường đưa vụ này ra ánh sáng, con số đó lớn hơn, lên tới 14 người".

"Đến khi tôi nghe tin là bầu Trường đưa sang công an 11 cầu thủ, tôi đã gọi điện hỏi: "Sao lại chỉ có 11 người hả Trường?". Bầu Trường trả lời: "Anh ơi, đêm khuya rồi mà bọn nó vẫn lên phòng em kêu khóc quá trời, chịu không nổi. Bọn nó bảo là bố đưa bọn con ra công an thì bọn con chết, sự nghiệp tiêu tan hết. Thế nên em đành phải mủi lòng tha cho mấy đứa".

Ông Lê Hùng Dũng không tiết lộ cụ thể tên 3 cầu thủ được bầu Trường tự tha trong vụ này. 11 cầu thủ bị công an Ninh Bình triệu tập lên vì vụ này có: Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn và Nguyễn Văn Hưng, Hoàng Danh Ngọc và Lê Văn Thắng. Hai cầu thủ sau cùng là Danh Ngọc và Văn Thắng được tha sau khi không trực tiếp tham gia vào vụ việc.

Vừa qua, 9 cầu thủ Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn và Nguyễn Văn Hưng đều bị VFF phạt 20 triệu đồng và cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá vĩnh viễn do LĐBĐ Việt Nam tổ chức.

Trong trận đấu diễn ra ngày 18.3.2014 tại Malaysia trong khuôn khổ AFC Cup, V.Ninh Bình để Kelantan dẫn trước 2-1 trong hiệp 1 nhưng sang hiệp 2 lội ngược dòng để thắng chung cuộc 3-2. Ngay sau khi từ Malaysia trở về, toàn đội đã bị cơ quan chức năng điều tra.

Tất cả đều thừa nhận thắng cá độ hơn 800 triệu trong trận đấu giữa Kelantan và V.Ninh Bình trong khuôn khổ vòng bảng AFC Cup 2014. Nhóm cầu thủ này đã thống nhất tham gia cá độ bắt kèo “tài ba hòa cả trận” và giành phần thắng từ nhà cái có tên Đào Đức Lợi.

(Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem