Chủ đề nóng

"Bống" Hồng Nhung: Không thể nào tẻ nhạt!

Thứ ba, ngày 24/01/2012 08:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm vừa rồi, một số báo chí gọi Hồng Nhung là “thảm họa thời trang” hay “sến hóa” khi cô trình làng chiếc mũ đội đầu kiểu Anh.
Bình luận 0

Riêng với tôi, ấy là một phong cách cực kỳ nữ tính và sang trọng. Giống như cá nhân cô và âm nhạc của cô: “Không thể nào tẻ nhạt”!

 

Đem chuyện này hỏi cô Bống trong một buổi chiều cuối năm bận rộn, cô chỉ cười bảo, “gu" thời trang của mỗi người không chỉ thể hiện thẩm mỹ mà còn cho thấy cá tính riêng của cá nhân ấy, đối với người nghệ sĩ thì có khi thời trang chuyên chở cả một thông điệp về thái độ sống của mình nữa.

Hồng Nhung kể về chiếc mũ, thứ khiến cô khác biệt và nhận nhiều lời khen chê khác nhau trong năm qua: “Tôi đã tiếp xúc với thời trang phương Tây từ khi còn rất nhỏ, vốn say như điếu đổ các kiểu nón mũ, lông vũ, hoa cài, ô dù, bao tay... của các bà các cô đài các ngày xưa như trong truyện cổ tích. Nhưng hồi ấy, tôi làm sao có được những bộ trang phục có thể mặc với những phụ kiện diệu vợi này...

Khi đến London và ở liền nhiều tháng vào những năm 2004, 2005, tôi mới được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập mũ nón mê hồn và sắm được cho mình một bộ nón mũ riêng đầu tiên, nhưng cũng chỉ có thể mua nổi hai chiếc mũ của nhà Phillip Treacy (được cho là nhà thiết kế nón mũ hàng đầu ngày nay). Còn một cái tôi đội trong tiệc Elle show vừa rồi.

Với tôi thì những phụ kiện (accessories) tinh tế như thế luôn giúp tạo điểm nhấn, hay tô điểm thêm, hay làm tăng thêm vẻ hấp dẫn cho bộ trang phục. Thường tôi khá kiệm trong việc kết hợp phụ kiện, chỉ dùng duy nhất một điểm nhấn. Tôi không muốn trang hoàng cho mình như một cây thông trong lễ Noel (cười...)

Bạn có biết, Coco Chanel khi khởi nghiệp thiết kế thời trang, cũng mở một tiệm chuyên làm nón mũ ở Paris, nhờ đó nhanh chóng trở nên lừng danh khi người ta xếp hàng chờ được bà thiết kế mũ?

Ở Việt nam ta ít người quan tâm đến chi tiết thời trang phương Tây này, chỉ quen với khái niệm mũ nón để che nắng che mưa, và cho rằng chỉ có trẻ con mới đội hoa lên đầu. Lại nói đến những điểm khác nhau về văn hoá Đông - Tây. Trong khi áo trắng truyền thống ở ta được sử dụng trong đám tang, thì với phương Tây, nhất nhất phải là màu đen. Hay đám cưới ở ta chỉ dùng màu trắng, cấm kỵ màu đen thì có những đám cưới phương Tây, một dàn phù dâu mặc áo váy đen tuyền, đầu cài hoa hồng đen luôn...!

Cũng có thể vì vậy mà khi tôi đội nón hoa trong một buổi dạ hội thời trang mang tính quốc tế, không ít người hiểu lầm cô đang ăn bận kiểu trẻ con ,”cưa sừng làm nghé”!! Thực tế thì, đây là kiểu diện cho những dịp trang trọng theo phong cách cổ điển, thường được sử dụng bởi những người lớn tuổi!

Về phong cách của tôi trong năm 2012 ư? - Xu hướng thời trang luôn thay đổi theo mùa, chủ yếu dựa vào chiều hướng thay đổi cách nghĩ, cách tư duy của con người thời đại nói chung, các nhà thiết kế nói riêng. Sự vận chuyển không ngừng của đời sống ảnh hưởng trực tiếp tới thời trang ứng dụng. Tôi có thể hình dung chiều hướng thời trang đa dạng về màu sắc và vật liệu với kiểu dáng hiện đại kết hợp với nét cổ điển, cắt đơn giản nhưng táo bạo... cho năm mới của tôi.

“Đẹp hay không phụ thuộc vào cách nhìn riêng của mỗi người, nhưng chắc chắn là tôi không thể nào tẻ nhạt!” Hồng Nhung chia sẻ thẳng thắn!

Theo Lửa ấm

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem