Chủ đề nóng

"Cô dâu mất trinh" nói gì về "trinh tiết"?

Thứ sáu, ngày 20/04/2012 10:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Em nghĩ giá trị của người phụ nữ không phải là ở cái màng trinh. Cái gì cũng có chừng mực thôi, vì trong xã hội bây giờ chuyện trinh tiết vẫn còn tế nhị lắm. Hễ khi có chuyện xảy ra người phụ nữ chính là người chịu thiệt thòi..."
Bình luận 0

‘Nếu ai cũng hiểu chữ ‘trinh’ đúng hơn thì đã không khiến em đau khổ thế này’.

Gặp lại cô dâu Đặng Nguyễn Xuân Thùy trước ngày diễn ra phiên tòa, Xuân Thùy chia sẻ nhiều về cú sốc đầu đời cô phải trải qua khi mới 16 tuổi.

Thùy về làm dâu ở tuổi “ăn còn chưa xong, học chưa tới”, chưa biết gì về cuộc sống làm vợ, làm dâu. Tuổi thanh xuân của Xuân Thùy đã phải trả giá bằng cả nỗi đau đớn, ê chề khi bị gia đình chồng rũ bỏ, nghi ngờ bị “mất trinh”, dính líu clip sex.

 

Xuân Thùy chia sẻ, trong thời đại hiện nay quan niệm về “trinh tiết” của các bạn trẻ đã thoáng hơn xưa rất nhiều. Nhưng đối với em, chính “trinh tiết” đã khiến em đau khổ rất nhiều.

Thùy cười buồn, em lớn lên, quen biết và lấy chồng năm 16 tuổi, khi em còn đi học lớp 10. Đó là người đàn ông đầu đời và duy nhất của em. Vậy mà chỉ vì một cái clip sex có nhân vật nữ nhìn giống giống em, gia đình bên chồng cho rằng em đã quan hệ (tình dục) trước khi cưới.

Họ nói em không còn “trinh trắng” nên mới tìm mọi cách xua đuổi em ra khỏi nhà. Thậm chí họ còn dùng cách vu khống, nhục mạ em và gia đình em. Họ kêu gọi báo chí vào làm lớn chuyện lên để che đậy ý định của họ.

Em cũng là người luôn coi trọng “trinh tiết”, nhưng nếu coi trọng một cách mù quáng, nghi ngờ không có cơ sở để phải đánh đổi sự đổ vỡ hạnh phúc của cả một đời người thì có nên không? Chắc chắn em đã không chịu cảnh khổ như vậy rồi, Thùy tâm sự.

Dường như sau chuyện xảy ra, Thùy đã trưởng thành hơn rất nhiều. Thủy bảo, là người phụ nữ em hiểu hậu quả của việc xem nhẹ chuyện trinh tiết, sống thử và quan hệ (tình dục) trước hôn nhân. Khi về làm vợ mà bị phát hiện màng trinh không còn, chắc chắn sẽ hứng chịu những lời lẽ nặng nhẹ đủ điều.

"Nhưng em nghĩ giá trị của người phụ nữ không phải là ở cái màng trinh...

Nhưng em nghĩ giá trị của người phụ nữ không phải là ở cái màng trinh. Cái gì cũng có chừng mực thôi, vì trong xã hội bây giờ chuyện trinh tiết vẫn còn tế nhị lắm. Hễ khi có chuyện xảy ra người phụ nữ chính là người chịu thiệt thòi.

Nghĩ là như vậy, nhưng bản thân Thùy cũng không hiểu sao chính cái ‘màng trinh’ ấy nó lại vận vào mình. Nó lại làm mình khổ.

Thời xưa hay thời nay cũng vậy thôi mà. Phụ nữ biết coi trọng bản thân, biết giữ mình, sống có đạo đức thì mới được nam giới và người khác xem trọng chứ?! – Thùy nói.

Đang trong thời gian hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp, mặc dù rất bận lại phải chuẩn bị tâm lý cho phiên tòa sắp tới nhưng Thùy vẫn dành cho PV một chút thời gian ngắn ngủi.

Khi được hỏi về đề thi luận trinh tiết của đại học FPT, Xuân Thùy trả lời bẽn lẽn: Trinh tiết thì không biết nói sao cho hết vì chuyện này là rất kín đáo, người lớn ít khi nói trước mặt tụi em.

Trong trường cũng không học về vấn đề này. Bạn bè tụi em hồi còn đi học cũng ít đứa nào nói về chuyện tình cảm lắm, đừng nói đến chuyện trinh tiết… Nếu em được thi đại học kỳ thi vừa rồi chắc em cũng không tự tin là mình sẽ làm tốt đề bài thi như vậy đâu (cười).

Đối với em, đây là lần đầu em biết có đề thi này. Đây là một đề thi hay nhưng rất khó với em và em nghĩ cũng không dễ với nhiều bạn trẻ khác nữa.

Thùy chia sẻ, nếu đưa điều đó vào đề thi như vậy thì có cái gì đó hơi quá đối với giáo dục hiện giờ. Nhưng nếu có chương trình học về giới tính, trinh tiết gắn liền với môn đạo đức, em thấy cũng rất hay và rất cần thiết.

Các bạn trẻ như em cũng sẽ tích lũy được nhiều kiến thức về nó hơn là né tránh. Thực tế vẫn có rất nhiều người gánh chịu hậu quả đau khổ vì nó.

Ngày 18.4, đại diện TA quận Ninh Kiều cho biết, ngày 20.4 sẽ diễn ra phiên tòa hôn nhân gia đình do cô dâu Đặng Nguyễn Xuân Thùy (19 tuổi, ngụ tại phường Lê bình, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) với bị đơn là Nguyễn Phúc Duy (29 tuổi, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, Cần Thơ).

Theo yêu cầu của nguyên đơn cô Xuân Thùy yêu cầu TA quận Ninh Kiều không công nhận vợ chồng giữa cô và Phúc Duy. Lý do, đầu năm 2011 giữa cô và Phúc Duy có làm đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn, đến năm 2012 dù chưa hủy hôn nhưng Phúc Duy lại đi lấy vợ mới.

Ngoài việc yêu cầu không công nhận vợ chồng, cô dâu Xuân Thùy còn yêu cầu gia đình ông Nguyễn Hoàng Năm phải trả lại cho cô một số tài sản cá nhân (quyển hộ chiếu và một con gấu bông loại lớn). TA Ninh Kiều cho biết, nếu Xuân Thùy chứng minh được đó là tài sản cá nhân của cô và đang nằm ở nhà ông Phúc Duy, TA sẽ yêu cầu gia đình ông Năm phải trả lại.

Dự kiến đây là phiên tòa duy nhất và không có phiên hòa giải nào được tổ chức. Tại phiên tòa 20.4, TA Ninh Kiều sẽ cho hai bên trình bày yêu cầu sau đó sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng (do hai bên nguyên đơn và bị đơn chưa có đăng ký, nguyên đơn lại xin hủy hôn).

Theo Phụ nữ Today
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem