Chủ đề nóng

nguyên đơn

 • TT-Huế: Nhức nhối nạn núp bóng dự án để khai thác đất sét lậu

  TT-Huế: Nhức nhối nạn núp bóng dự án để khai thác đất sét lậu

  Nạn núp bóng dự án để khai thác đất sét lậu bán cho nhà máy gạch xảy ra tại nhiều địa phương ở Thừa Thiên- Huế khiến người dân bức xúc.
 • Bỏ nhà lánh nạn vì sợ nguyên đơn hành hung

  Bỏ nhà lánh nạn vì sợ nguyên đơn hành hung

  Khi tòa tuyên án, nguyên đơn đe dọa sẽ "ăn thua đủ" với bị cáo. Lo sợ cho an toàn tính mạng, cha con ông Nhựt phải bỏ nhà chạy trốn.
 • Robinho dính nghi án… hiếp dâm

  Robinho dính nghi án… hiếp dâm

  Việc tiền đạo Robinho bị tố tham gia hiếp dâm tập thể thêm một lần cho thấy ranh giới giữa ngôi sao thể thao và yêu râu xanh mong manh thế nào. Danh sách các ngôi sao thể thao bị kết tội hoặc cáo buộc hiếp dâm cứ ngày một dài.
 • Hy hữu tại Cà Mau: Tòa nghị án trước khi xử... 15 ngày

  Hy hữu tại Cà Mau: Tòa nghị án trước khi xử... 15 ngày

  Phát hiện cấp sơ thẩm đã nghị án trước 15 ngày trước khi đưa ra xét xử nên Tòa Phúc thẩm TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên hủy bản án sơ thẩm yêu cầu giải quyết lại từ đầu.
 • Chuyện lạ ở tòa án Khoái Châu (Hưng Yên): Một người đóng 2 vai đối lập

  Chuyện lạ ở tòa án Khoái Châu (Hưng Yên): Một người đóng 2 vai đối lập

  Theo dự kiến ngày 14.10, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Hưng Yên sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án nhóm cán bộ xã An Vĩ, huyện Khoái Châu, Hưng Yên về tội tham ô  tài sản. Trong bản án hình sự sơ thẩm xử trước đó có chuyện kỳ lạ là người được xác định có vai trò đồng phạm tích cực lại được đại diện cho nguyên đơn dân sự tại tòa.
 • Cà Mau: TAND - VKSND “vênh” nhau trong tố tụng

  Cà Mau: TAND - VKSND “vênh” nhau trong tố tụng

  TAND TP. Cà Mau (tỉnh Cà Mau) khẳng định phiên tòa sơ thẩm đúng trình tự thủ tục tố tụng, nhưng VKSND cùng cấp lại bác bỏ vì cho rằng cần phải chờ kết quả giải quyết đơn tố cáo của công an. Trong khi luật tố tụng dân sự thì không có quy định nào yêu cầu phải chờ.
 • Siêu mẫu Ngọc Thúy khởi kiện mẹ ruột

  Siêu mẫu Ngọc Thúy khởi kiện mẹ ruột

  Siêu mẫu Ngọc Thúy cho rằng mình và chồng cũ đã bỏ tiền ra mua biệt thự, còn mẹ ruột của cô chỉ đứng tên giùm. Do mẹ ruột có ý định chuyển nhượng những bất động sản này cho chồng cũ nên Ngọc Thúy đã khởi kiện ra tòa đòi quyền lợi.
 • Cà Mau: Tòa tỉnh xử chính mình và... thắng kiện

  Cà Mau: Tòa tỉnh xử chính mình và... thắng kiện

  Ngày 27.8, TAND tỉnh Cà Mau bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm về việc bồi thường gần 390 triệu đồng cho nguyên đơn Nguyễn Ánh Minh (ở TP.Cà Mau).
 • Cơ sở đóng sách lậu thắng kiện công ty giữ bản quyền

  Cơ sở đóng sách lậu thắng kiện công ty giữ bản quyền

  TAND TP.Hà Nội sáng nay (27.8) bác đơn kiện của Công ty First News, vì cho rằng cơ sở Huy Thi chỉ nhận "hàng gia công" chứ không trực tiếp vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ của First News và sách lậu đã tiêu hủy.
 • Lão nông kiện UBND huyện ra tòa

  Lão nông kiện UBND huyện ra tòa

  TAND huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vừa xét xử vụ kiện hành chính giữa nguyên đơn là lão nông Trần Doãn Chính ở ấp 2 thị trấn Long Mỹ và bị đơn là UBND huyện Long Mỹ (Hậu Giang) sau hơn 2 năm thụ lý hồ sơ.