Chủ đề nóng

"Fan cuồng" lập kỷ lục với hơn hàng nghìn bức vẽ Tổng thống Mỹ

Thứ ba, ngày 16/06/2015 09:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghệ sĩ người Mỹ Rob Pruitt lập kỷ lục vẽ khoảng 2.300 bức tranh chân dung của Tổng thống Mỹ Barack Obama, và còn có thể nhiều hơn thế nữa.
Bình luận 0

Thoáng nhìn, người xem khó nhận thấy chi tiết của các bức tranh hai tông màu chủ đạo trên các bức tường của Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Detroit. Tiến lại gần hơn, du khách có thể tận mắt chân dung của vị Tổng thống Barack Obama từ hàng trăm bức tranh sơn dầu.

 

Buổi triển lãm có tên “The Obama paintings” tổ chức tại Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Detroit, mở cửa cho du khách tham quan từ tháng 5, trưng bày số lượng đáng kinh ngạc, 2.300 tác phẩm chân dung của nghệ sĩ Rob Pruitt.

Trong khoảng thời gian 6 năm, Pruitt vẽ tranh chân dung của Tổng thống Obama mỗi ngày, tạo ra một kỷ lục.

Nghệ sĩ Rob Pruitt chia sẻ quan điểm của mình với tờ The Huffington Post trong một email: “Tôi dõi theo tổng thống mỗi ngày theo một quan điểm khách quan, thể hiện chân dung của ngài qua mỗi bức tranh. Hình ảnh của Tổng thống nằm sâu trong tư tưởng mỗi người và đều được thể hiện qua từng bức tranh”.

 

Bỏ qua những vấn đề chính trị, Pruitt chọn vẽ các bức chân dung ông Obama dưới những góc nhìn khác. Tác giả sử dụng các tìm kiếm hình ảnh của Google, và đang hướng việc tiếp tục bổ sung bộ sưu tập tranh vẽ chân dung tổng thống cho đến khi ông Obama rời Nhà Trắng. Ước tính, tới thời điểm đó, Pruitt sẽ vẽ được khoảng 2.922 bức tranh.

Nghệ sĩ vẽ ra những bức chân dung ở các thời điểm khác nhau, từ cả khoảnh khắc riêng tư của gia đình ông Obama cho tới thời điểm có những phát biểu công khai của tổng thống.
 

Minh Khánh (theo Huffington Post)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem