Chủ đề nóng

"Mạnh thường quân" giúp Chánh Tín chuộc lại nhà

Thứ năm, ngày 20/03/2014 15:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhóm "mạnh thường quân" muốn chuộc lại nhà để vợ chồng Chánh Tín nương náu lúc tuổi già. Nhưng ngôi nhà sẽ do người khác đứng tên sở hữu.
Bình luận 0
Ngày 20.3 là thời hạn cuối của quyết định thi hành án tịch thu căn nhà của diễn viên Chánh Tín để giao cho Ngân hàng Phương Nam. Dù vậy, gia đình nghệ sĩ vẫn chưa phải dời đi do nảy sinh những khả năng mở đường cho ông chuộc lại nhà.


Nghệ sĩ Chánh Tín.

Luật sư của hai bên đang làm việc với nhau để tiến đến một thỏa thuận giúp Chánh Tín giữ được ngôi nhà. Một nhóm "mạnh thường quân" chung sức giúp Chánh Tín. Sự hỗ trợ này được khẳng định nhằm giúp Chánh Tín được ở lại căn nhà gắn bó lâu năm chứ không phải là đưa tiền để ông mua lại nhà. Nếu thỏa thuận đạt được, vợ chồng ông có thể sống ở đây đến khi qua đời hoặc đến khi không muốn ở nữa. "Với thỏa thuận này, anh Tín vẫn trong tình trạng ở trọ trong chính căn nhà mình vì quyền sở hữu nhà thuộc về người khác. Nhưng điều này mang đến cho anh niềm tin là anh có nơi ở ổn định để điều trị bệnh và có thể làm nghề trở lại. Nếu còn sức lực anh vẫn có thể làm việc để tự kiếm tiền mua lại căn nhà", một người bạn và là trợ lý của nghệ sĩ Chánh Tín giãi bày.

Tuy nhiên, "khả năng này cũng chưa chắc chắn 100% vì còn nhiều việc cần tiến hành trước khi đạt được thỏa thuận chung", vị trợ lý cho biết.

Gia đình tài tử cũng thanh minh, từ khi sự việc xảy ra đến nay, nghệ sĩ Chánh Tín không cố tình công khai vỡ nợ nhằm huy động quyên góp hơn 10 tỷ đồng chuộc lại căn nhà.

Ngôi nhà của nghệ sĩ Chánh Tín.

"Chúng tôi đều hiểu cuộc đời làm gì có những chuyện cổ tích như thế. Ngay từ đầu, anh Tín chỉ đề đạt nguyện vọng muốn ở lại nhà đến tháng 9 nhằm có thời gian trị bệnh và xoay xở nơi ở mới. Nhưng sau đó mọi chuyện biến thiên một cách bất ngờ theo chiều hướng cả tốt lẫn xấu. Mà điều tốt nhất là có rất nhiều khán giả hâm mộ, yêu thương và ủng hộ anh. Có người điện đến khóc và chia sẻ với gia đình.

Còn về chuyện tiền bạc, anh Tín rất cẩn trọng và chưa bao giờ có chuyện anh chủ động cho số tài khoản lên báo để xin tiền. Việc xuất hiện số tài khoản này là bắt nguồn từ bạn bè, họ ở xa không giúp anh được nên đã xin riêng. Sau đó, bạn bè đăng lên Facebook để kêu gọi và được vài trang mạng dẫn nguồn lại", trợ lý nam nghệ sĩ khẳng định.

Trao đổi với PV sáng 20.3, ông Nguyễn Văn Nhân, Tổng giám đốc Ngân hàng Phương Nam - Southern Bank, cho biết, hôm qua ông Nguyễn Chánh Tín có mời đại diện của nhà băng qua làm việc và bàn về kế hoạch xin nhận lại nhà. "Nếu NSƯT Chánh Tín có đủ tiền thì ngân hàng sẽ cho anh ấy chuộc nhà đúng bằng giá đã bán 10,5 tỷ đồng và miễn giảm toàn bộ các khoản tiền phát sinh khác", ông Nhân nói.

Về phần mình, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín chia sẻ, ông rất hạnh phúc trước tình cảm của mọi người dành cho mình. Tối 19.3, ông phải nằm thở bình oxy vì quá xúc động. "Vợ chồng tôi mà được ở lại nhà thì đây cũng không phải là nhà mình mà là nhà của khán giả, của quần chúng, những người đã hết lòng giúp đỡ cho chúng tôi. Tôi muốn mình khỏe mạnh để làm việc và trả món nợ ân tình này", ông nói.
VnExpress (Theo VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem