Chủ đề nóng

4 quân nhân Ukraine bất ngờ thiệt mạng do sự cố không xác định tại trung tâm huấn luyện

Lê Phương (Kyiv Independent; TASS; Pravda) Thứ hai, ngày 20/03/2023 11:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm 19/3, một trung tâm huấn luyện quân sự của Ukraine nằm ở làng Desna, tỉnh Chernihiv, báo cáo rằng 4 quân nhân Ukraine đã thiệt mạng do một "sự cố bất thường".
Bình luận 0
4 quân nhân Ukraine bất ngờ thiệt mạng do sự cố không xác định tại trung tâm huấn luyện - Ảnh 1.

Trung tâm huấn luyện quân sự Desna. Ảnh: Pravda

Chi tiết cụ thể hơn về thảm kịch không được cung cấp. Theo tuyên bố, Cục Điều tra Nhà nước đã mở một cuộc điều tra chính thức.

Trung tâm quân sự Desna cho biết trong một tuyên bố: "Một trường hợp khẩn cấp đã xảy ra khiến 4 quân nhân thiệt mạng. Cục Điều tra Nhà nước đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ. Thay mặt các chỉ huy và nhân viên, chúng tôi bày tỏ lời chia buồn chân thành đến gia đình và bạn bè của những người đồng đội đã ngã xuống".

Trung tâm quân sự ở Desna huấn luyện binh lính cho Lực lượng mặt đất của Ukraine. Trung tâm huấn luyện này trước đây đã bị Nga tấn công nhiều lần.

Vào ngày 17/5/2022, do hậu quả của cuộc tấn công bằng tên lửa lớn của Nga, 87 người trong làng Desna đã thiệt mạng.

Chính quyền quân sự tỉnh Sumy báo cáo vào ngày 19/3, lực lượng Nga đã tấn công các cộng đồng Khotin, Bilopillia, Shalyhyne, Velyka Pysarivka, Krasnopillia, Seredyna-Buda và Esman. Theo đó, quân đội Moscow đã sử dụng súng cối, pháo và chất nổ để nhắm mục tiêu vào khu vực.

Tại cộng đồng Khotin, quân đội Nga đã làm hư hại một trang trại sữa. Không có báo cáo về thương vong và thiệt hại nào được đưa ra.

Tỉnh Sumy, giáp biên giới với Nga ở phía đông bắc, đã hứng chịu các đợt pháo kích hàng ngày của Nga kể từ khi quân đội Ukraine giành lại quyền kiểm soát tỉnh này vào tháng 4/2022.

Cũng trong hôm 19/3, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov cho biết lực lượng vũ trang nước này đã tấn công 92 đơn vị pháo binh Ukraine tại các vị trí khai hỏa ở 114 khu vực trong ngày qua. 

"Máy bay tác chiến/chiến thuật và lục quân, lực lượng tên lửa và pháo binh của Nga đã tấn công 92 đơn vị pháo binh tại các vị trí khai hỏa, nhân lực và khí tài quân sự ở 114 khu vực trong ngày qua", ông nói.

Cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov đã thảo luận khá lâu về tình hình trong khu vực tại trụ sở của chiến dịch đặc biệt ở Rostov-on-Don.

 "Công việc đang được tiến hành suốt ngày đêm tại trụ sở của chiến dịch quân sự đặc biệt, với các báo cáo được gửi nhiều lần trong ngày. Tổng thống đã tham gia vào một trong những phiên báo cáo như vậy. Sau khi nghe các báo cáo, ông ấy đã nói chuyện riêng với Gerasimov trong một thời gian dài", ông Peskov nói. 

Ông Peskov lưu ý rằng chuyến đi đến trụ sở chính ở Rostov-on-Don không được lên kế hoạch sớm. "Chuyến đi không được lên kế hoạch thông qua chính quyền, thông qua bất kỳ dịch vụ đặc biệt nào, hoặc thông qua Bộ Quốc phòng", ông nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem