Chủ đề nóng

5 lỗi trang điểm khiến người đẹp lem nhem như hề

Thu Hương Thứ bảy, ngày 22/08/2015 09:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các ngôi sao thường mắc phải 5 lỗi trang điểm dưới đây.
Bình luận 0

1. Mặt bóng nhẫy 

Trang điểm giúp làn da có độ bóng khỏe đang là mốt hiện nay. Tuy nhiên làn da bóng khỏe rất khác với làn da bóng dầu. Khuôn mặt được bôi highlight dạng kem hoặc thoa dầu bóng (dạng light - nhẹ) quá tay sẽ có kết quả trông như bị đổ dầu quá nhiều, tạo cảm giác không "sạch sẽ", kém tươi tắn. 

Chẳng hạn như hình ảnh minh họa dưới đây, Jennifer Lopez có làn da bóng nhẫy. Không phải vì cô bị đổ dầu mà bởi chuyên gia trang điểm đã sử dụng quá nhiều sản phẩm bắt sáng dạng kem. 

Jennifer Lopez

2. Trang điểm mắt và môi không đồng bộ

Sự tương đồng giữa mắt và môi khi trang điểm là điều rất quan trọng. Tất nhiên là bạn nên duy trì nguyên tắc chỉ nên nhấn nhá vào một bộ phận trên gương mặt như nếu trang điểm đậm vào mắt thì không nên trang điểm đậm ở môi. Tuy nhiên nếu tuân thủ quá khắt khe theo nguyên tắc này thì bạn sẽ khiến khuôn mặt trở nên thiếu hài hòa.

Chẳng hạn như trường hợp của Uma Thurman dưới đây. Đôi môi của cô màu đỏ mận quá rực rỡ nhưng đôi mắt lại mờ nhạt và không có chút điểm nhấn nhá nào. Điều này khiến gương mặt của Uma Thurman trông rất bất thường. 

Uma Thurman 

3. Trang điểm ngực quá "phô" 

Khuôn ngực căng tròn hoàn hảo của các nữ diễn viên, người mẫu, ca sĩ có thể là một sản phẩm nhân tạo nhờ phấn tạo khối và phấn bắt sáng. Người ta thường sử dụng trang điểm để định hình khe ngực sắc nét hơn. Tuy nhiên cũng giống như trang điểm mặt, trang điểm cơ thể không khéo léo tạo cảm giác "giả tạo", không thật. Ví dụ như trường hợp của Chloe Sims dưới đây. 

 Chloe Sims 

4. Mặt loang lổ 

Lạm dụng phấn bắt sáng dạng bột sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông giống như bị phủ bột mì dưới ánh đèn flash hoặc ở nơi quá sáng. Để khắc phục điều này, bạn cần tán phấn nhẹ nhàng và mỏng. Tuyệt đối không nên tạo ranh giới giữa các khu vực phấn. Gương mặt loang lổ của Angelina Jolie dưới đây là một tác phẩm thất bại của nghệ sĩ trang điểm.

Angelina Jolie

5. Trôi son phấn

Với những người hoạt động liên tục hoặc tới nơi có môi trường nóng bức thì son phấn rất dễ bị trôi khiến khuôn mặt lem nhem như kem chảy, trông rất thiếu thẩm mỹ. 

Để khắc phục hiện tượng mặt lem nhem son phấn, bạn nên lựa chọn các sản phẩm có khả năng không trội, không thấm nước. Tuy nhiên những loại mỹ phẩm không trôi thường rất khó tẩy rửa và có thể làm hại da, bạn nên dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng để làm sạch chúng. 

Khuôn mặt lem nhem son phấn của Lady Gaga

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem