Chủ đề nóng

Live - Colors: Giới trẻ thích thú với trào lưu "biến" mình thành tranh

Hà Thúy Phương Thứ sáu, ngày 25/12/2020 07:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những tác phẩm sáng tạo mang tên Live - Colors với sự giao hòa của hội họa và nhiếp ảnh đang gây thích thú cho giới trẻ gần đây.
Bình luận 0
Live - Colors: Giới trẻ thích thú với trào lưu "biến" mình thành tranh - Ảnh 1.

Dự án “Live – Colors” là cái tên được họa sỹ Mai Tâm và những người bạn thai nghén ngẫu nhiên dựa trên cảm xúc của chính nữ hoạ sỹ trẻ không chuyên này. Với trải lòng của một người phụ nữ đi qua nhiều thăng trầm của cuộc sống nhưng vẫn giữ được những nét rất mềm mại mang đậm dấu ấn của người con gái Hà Thành, họa sỹ Mai Tâm muốn gửi gắm tình yêu hội họa của mình thông qua bức tranh sống động, nhiều màu sắc, chân thật đến từng chi tiết trên chính những gương mặt rất đời thường.

Live - Colors: Giới trẻ thích thú với trào lưu "biến" mình thành tranh - Ảnh 2.

Ngay khi những tác phẩm LIVE-COLORS trình làng, Ê kíp thực hiện nhận được rất nhiều thắc mắc: đây là tranh hay ảnh vậy?, mẫu mất bao lâu để tẩy trang?, làm sao để lên được phong cách này hay thế?

Live - Colors: Giới trẻ thích thú với trào lưu "biến" mình thành tranh - Ảnh 3.

Phiên bản đầu tiên khi Mai Tâm đưa ra ý tưởng và cùng ê kíp thực hiện, tác phẩm tập trung khắc họa chân dung và những mảng màu hội họa.

Live - Colors: Giới trẻ thích thú với trào lưu "biến" mình thành tranh - Ảnh 4.

Phiên bản tiếp theo, Mai Tâm đòi hỏi bản thân mình cao hơn. Ở phiên bản này, Mai Tâm tạo một background hội họa và mẫu cùng trang phục được họa một cách sống động trên nền của những chuyển động màu sắc. Mỗi ý tưởng được đưa ra, mẫu và Mai Tâm đều cùng nhau bàn bạc và tìm kiếm chất liệu thực hiện một cách nhanh nhất. Chỉ bởi đơn giản rằng, sự sáng tạo nếu không hiện thực ngay nó sẽ nguội dần và tan biến mất.

Live - Colors: Giới trẻ thích thú với trào lưu "biến" mình thành tranh - Ảnh 5.

Họa sỹ Mai Tâm chia sẻ, dự án này xuất phát từ một lần vô tình được xem một nữ họa sỹ người Mỹ có tên Alexa tự họa lên mặt rồi chụp lại qua gương khiến cô rất ấn tượng, lúc đó cô nghĩ hay là mình thử trải nghiệm, và để ý tưởng được thăng hoa thành hiện thực, Mai Tâm đã chia sẻ suy nghĩ mà mình mong muốn với cô bạn Thiên Bình và nhiếp ảnh gia Đại Dương.

Live - Colors: Giới trẻ thích thú với trào lưu "biến" mình thành tranh - Ảnh 6.

Sau khi được đồng đội tin yêu ủng hộ, Mai Tâm chỉ có một ngày để chuẩn bị mọi đạo cụ, đồ nghề cùng sự đam mê hội họa của mình để hoàn thành tác phẩm. Đứa con tinh thần đầu tiên được cô họa lên chính gương mặt của Thiên Bình, nàng thơ và cũng chính là người bạn đồng hành trong dự án này cùng cô.

Live - Colors: Giới trẻ thích thú với trào lưu "biến" mình thành tranh - Ảnh 7.

Cùng với chất liệu là sơn màu Acryic, màu tuýp, màu nén được dùng trong hội hoạ Body Painting Colour rất thân thiện với môi trường và an toàn cho da, Mai Tâm đã sử dụng tài năng của mình kết hợp make up với hội họa phác họa nên bức tranh đầu tiên mang tên “Thăng hoa”, được thai nghén vẻn vẹn trong 3 tiếng.

Live - Colors: Giới trẻ thích thú với trào lưu "biến" mình thành tranh - Ảnh 8.

Cái tên “Live – Colors” phần nào nói lên ý nghĩa của dự án này mà Mai Tâm và những người bạn của mình muốn mang đến cho người yêu hội hoạ và nhiếp ảnh. Nếu như hội hoạ là một ngành nghệ thuật trong đó con người sử dụng màu vẽ để tô lên một bề mặt như là giấy, vải…

Live - Colors: Giới trẻ thích thú với trào lưu "biến" mình thành tranh - Ảnh 9.

Để thể hiện ý tưởng nghệ thuật, nhiếp ảnh là quá trình tạo ra hình ảnh bằng tác động của ánh sáng với phim hoặc thiết bị nhạy sáng.

Live - Colors: Giới trẻ thích thú với trào lưu "biến" mình thành tranh - Ảnh 10.

Nếu bạn không cảm nhận được những gì bạn nhìn thấy, bạn sẽ không bao giờ khiến người khác có cảm xúc khi xem ảnh của bạn”, thì với nghệ thuật Body Painting Colour là tổng hoà giữa hội họa và nhiếp ảnh, nghệ thuật vẽ lên thân thể người được coi là một môn nghệ thuật đỉnh cao, và có tính sáng tạo, đòi hỏi người họa sỹ phải thật sự thăng hoa và bắt được cái thần của mẫu.

Live - Colors: Giới trẻ thích thú với trào lưu "biến" mình thành tranh - Ảnh 11.

Mai Tâm chia sẻ: "Mỗi một con người đều chứa đựng một cuộc đời rất khác, và mỗi cuộc đời ấy chính là một bức tranh sinh động, có mảng sáng, mảng tối, vì thế Mai Tâm muốn đưa màu sắc hội họa vào nhiếp ảnh để phác họa lên những cuộc đời đó, thông qua những hình ảnh mới mẻ theo phong cách Mai Tâm, khác với các hình ảnh mà nghệ thuật Body Painting Colour thể hiện trước đó".

Live - Colors: Giới trẻ thích thú với trào lưu "biến" mình thành tranh - Ảnh 12.

Mai Tâm, một hoạ sỹ không chuyên, sinh ra và lớn lên tại phố Cổ, Hà Nội, nên ở cô chứa đựng nhiều nét đằm thắm, dịu dàng của người phụ nữ Hà Thành xưa. Và bằng tài năng, niềm đam mê hội họa được truyền thụ từ ông ngoại đã giúp Mai Tâm cho ra đời những tác phẩm mang nét đặc trưng rất riêng.

Live - Colors: Giới trẻ thích thú với trào lưu "biến" mình thành tranh - Ảnh 13.

Dự án “LIVE COLORS” – Ngôn ngữ của sắc màu được lên ý tưởng và thực hiện trong 1 ngày và 3 tiếng hoàn thành tác phẩm đã mang đến cho chính mẫu ảnh và những người yêu thích hội họa và nhiếp ảnh nhiều bất ngờ. Mẫu ảnh phải thốt lên là sao trông mình có thể đẹp và hư ảo đến vậy. Có thể nói, thông điệp của dự án đã được truyền tải khá là mạnh mẽ thông qua phác họa tài hoa của người họa sỹ, cái hồn của mẫu được nhiếp ảnh ghi lại rất chân thực.

Live - Colors: Giới trẻ thích thú với trào lưu "biến" mình thành tranh - Ảnh 14.

Mỗi một tác phẩm được thể hiện, mọi người có thể nhìn thấy một hình ảnh rất khác của mình hoặc của người đối diện. Thông qua dự án này, bạn có thể tự do bộc lộ bản thân mình, cả những khuyết điểm mà mình từng muốn chối bỏ, hãy thể hiện và cảm nhận năng lượng tích cực nhất, tạo cho mình sự tự tin, yêu quý thân thể của mình, từ đó có một góc nhìn đa chiều, sống tích cực và bao dung hơn với cuộc sống quanh mình".

Live - Colors: Giới trẻ thích thú với trào lưu "biến" mình thành tranh - Ảnh 15.

Nhóm dự án gồm 3 cái tên rất tài năng: Họa sỹ Mai Tâm – Nhiếp ảnh gia Trương Đại Dương – Bà chủ của thương hiệu Aurora Cao Phương Nga.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem