Chủ đề nóng

5 năm địa ngục của thiếu nữ Mỹ bị bố dâng cho IS

Phương Đăng Thứ sáu, ngày 13/10/2017 11:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thiếu nữ 15 tuổi ở Kansas, Mỹ đang mang thai 6 tháng vừa trốn thoát khỏi bàn tay IS sau 5 năm bị giam cầm đã chia sẻ về nỗi đau bị chính bố đẻ đưa đến Syria và phải cưới chiến binh thánh chiến. 
Bình luận 0

Thiếu nữ Mỹ bị bố mang tới Syria dâng cho IS hiện rất mong được về nhà.

Theo Hollywood Life, một nhóm phụ nữ vừa trốn thoát khỏi hang ổ của những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Raqqa, Syria, trong đó có một thiếu nữ tuổi vị thành niên người Mỹ.

Cô bé hiện mang thai ở tháng thứ 6, đang rơi vào tình trạng hoảng loạn và rất mong được trở về quê hương sau 5 năm bị IS giam cầm. 

Ngồi trước máy ghi hình trong cuộc phỏng vấn với đài CBS News, , thiếu nữ 15 tuổi đeo mạng đen che kín mặt cho biết, bố cô đã đưa cô từ Kansas tới Syria nhưng không hề bàn trước một lời.

"Tôi đến từ Kansas. Tôi đã sống ở Syria 5 năm. Bố tôi, tất nhiên không nói với chúng tôi rằng cả nhà đang tới Syria. Chỉ khi ra khỏi xe và vượt biên, bố tôi mới nói, con đã tới Syria và vâng, đó là một cú sốc lớn".

Thiếu nữ không tiết lộ "chúng tôi" bao gồm những ai. Cô cho biết, bố cô ủng hộ IS. Gia đình cô là các tín đồ Hồi giáo mộ đạo. Tuy nhiên, không lâu sau khi tới Syria, bố thiếu nữ Mỹ bị giết và cô bé một thân một mình sống ở Syria. 

Cô bé và một nhóm phụ nữ khác bị giam giữ như tù nhân trong thành trì của IS ở Raqqa. 

"Chúng tôi là những tù nhân chỉ được phép im lặng. Im lặng, ngồi co rúm ở một góc trong nhà và không hé răng một lời. Hãy thấy may mắn vì đầu bạn chưa bị chặt. Khi bạn đi ra đường hay lượn phố, bạn có thể nhìn thấy những đầu người bị chặt lìa khỏi thi thể, những chiếc chân thì bị đứt lìa bị vứt chỏng chơ. 

Thiếu nữ Mỹ sau đó bị ép lấy 1 chiến binh IS và hiện mang thai 6 tháng với tên này. 

Chồng cô vừa bị giết trong một cuộc không kích. Thiếu nữ không tiết lộ thêm về người đàn ông này. 

"Tôi vẫn đang nuôi hy vọng được đi học trở lại, được sống như một người bình thường và trở thành mẹ của con tôi", thiếu nữ chia sẻ và nhắn nhủ đến mẹ, người cô cho là vẫn ở Kansas hoặc bất cứ nơi nào đó ở Mỹ rằng: "Chào mẹ, nếu mẹ xem được bài viết này, xin hãy liên lạc với con!". 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem