Chủ đề nóng

5.000 con cá bớp ở đầm Cù Mông hễ thấy người là "nhõng nhẽo" đòi ăn

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 27/07/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
5.000 con cá bớp được nông dân Lâm Xuân Hóa (ở xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) nuôi ở đầm Cù Mông liên tục ngoi lên mặt nước “nhõng nhẽo” khi thấy người đến lồng.
Bình luận 0

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử DANVIET.VN, ông Lâm Xuân Hóa cho biết, nhận thấy đầm Cù Mông (xã Xuân Cảnh) phù hợp với việc nuôi cá bớp nên từ 3 năm trước, ông vào Nha Trang chọn giống và tiến hành nuôi cá ở đầm.

“Hiện tại, với 153 lồng (mỗi lồng có diện tích 4m2) gia đình tôi thả nuôi tổng cộng 5.000 con cá bớp”, ông Hóa cho hay.

Dàn lồng bè được xây dựng kiên cố, thông với đầm Cù Mông.

Thời điểm nuôi cá khoảng 8 tháng, bắt đầu từ tháng 1 dương lịch đến trước mùa mưa bão thì gia đình ông Hóa thu hoạch.

Khi cá đạt chuẩn 6kg mỗi con thì bắt đầu xuất bán với giá 150.000đồng/kg, nhờ vậy mỗi vụ nông dân Lâm Xuân Hóa có thể thu về 1 tỷ đồng.

Hàng ngàn con cá bớp “nhảy múa” đòi ăn khi thấy người ở đầm Cù Mông.

Ông Hóa cho rằng, cá bớp là loài dễ nuôi, ít bệnh dịch nhưng nguyên tắc nuôi phải giữ được môi trường nước trong lành, nếu bị ô nhiễm cá rất dễ bị lở loét ở thân.

Đặc biệt, đội ngũ nuôi cá bớp phải thường xuyên kiểm tra lưới trong các lồng bè để tránh trường hợp cá thoát khỏi lồng bơi ra đầm Cù Mông.

Cá ngoi lên mặt nước đòi ăn.

“Cũng có trường hợp lưới rách mà mình không biết nên cá thoát ra đầm. Vì vậy mỗi ngày, thợ đều phải lặn xuống nước soi từng lồng để kiểm tra, nếu lưới rách thì phải vá lại ngay, không để vết rách dù là nhỏ nhất”, ông Hóa nói. Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Điện tử DANVIET.VN, 5.000 con cá bớp của ông Hóa mỗi ngày tiêu tốn khoảng 8 tạ mồi được thu mua từ các loại cá nhỏ đánh bắt ven bờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem