Chủ đề nóng

54 cây xăng tại TP.HCM hết hàng, người dân phải chạy vòng vòng tìm chỗ đổ

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 09/10/2022 19:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 9/10, nhiều cây xăng tại TP.HCM tạm ngưng bán xăng dầu hoặc bán nhỏ giọt, người dân phải chạy vòng vòng đổ xăng. Cục Quản lý thị trường TP.HCM thống kê có tất cả 54 cây xăng đang tạm hết hàng.
Bình luận 0

Cuối ngày 9/10, Cục Quản lý Thị trường TP.HCM cho biết qua thống kê nhanh của đơn vị này trong ngày từ các Đội Quản lý thị trường, TP.HCM hiện có 54 cửa hàng tạm hết xăng dầu.

Tình hình các cây xăng hết xăng dầu xảy ra tại nhiều quận huyện như TP.Thủ Đức, Gò Vấp, quận 12, Tân Bình, Bình Chánh…

Theo cơ quan này, nhiều cây xăng đã hết hàng từ các ngày trước đó và đang chờ nhập hàng. Cũng có cây xăng bắt đầu hết hàng từ hôm nay. Nhiều đại lý cho biết đã nhanh chóng liên hệ đơn vị cung cấp nhưng chưa có phản hồi, phải qua tuần mới có hàng để giao.

Người dân TP.Thủ Đức bày tỏ lo lắng, mệt mỏi khi nhiều cây treo bảng hết xăng - Ảnh 4.

2 cây xăng thuộc SaiGon Petro còn xăng nhưng nhân viên chỉ đồng ý đổ tối đa 20 nghìn đồng/xe. Ảnh: Chinh Hoàng

Đơn cử, trạm xăng dầu Nhơn Hòa thuộc Công ty TNHH TM DV Vận tải Tân Phú, địa chỉ số 520 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức hết xăng sáng 9/10 nhưng vẫn mở cửa bán dầu. Đơn vị cung cấp xăng dầu là Công ty TNHH TM Tân Hiệp. Công ty đã đặt hàng nhưng đơn vị cung cấp hẹn đến ngày 11/10 mới có hàng.

Cửa hàng liên doanh xăng dầu Hoàng Nguyên 276, chi nhánh công ty TNHH MTV TMDV Hoàng Nguyên, địa chỉ số 220 Bis Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, hết xăng lúc trưa 9/10. Đơn vị cung cấp xăng dầu là Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Sài Gòn. Cửa hàng đang làm thủ tục đặt hàng để tiếp tục kinh doanh.

Theo Cục Quản lý Thị trường TP.HCM, tính đến chiều 9/10, TP có 550 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, 15 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu, 60 thương nhân phân phối, 1 thương nhân làm tổng đại lý và 29 đại lý bán lẻ.

Cục Quản lý Thị trường TP.HCM đánh giá các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP vẫn hoạt động bình thường, cơ bản có các mặt hàng xăng dầu để phục vụ nhu cầu của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM yêu cầu các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác giám sát, nắm tình hình hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm ngưng nghỉ kinh doanh không lý do, găm hàng, bán nhỏ giọt phải kịp thời làm việc ngay để xác định rõ nguyên nhân, nếu có dấu hiệu vi phạm thì phải làm rõ xử lý theo đúng quy định.

Các đơn vị trực thuộc phải đảm bảo quân số, phân công tổ công tác trực ngoài giờ và ngày nghỉ để công tác đột xuất, kiểm tra và dán lại thông tin đường dây nóng của Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 389 TP, của Cục Quản lý thị trường TP và của các Đội Quản lý thị trường để kịp thời tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem