Chủ đề nóng

5.673 mẫu xét nghiệm của Hà Tĩnh âm tính với SARS-CoV-2

PV BMT Thứ năm, ngày 20/08/2020 10:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Sở Y tế Hà Tĩnh, từ ngày 1/7 đến nay có 5.673 mẫu đã xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 1.502 mẫu liên quan tới người đi từ vùng dịch Đà Nẵng trở về.
Bình luận 0

Theo đó, Hà Tĩnh đang cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế 17 trường hợp và cách ly tập trung 269 người.

Việc cách ly tại nhà, từ ngày 1/7 đến nay, tổng số công dân từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã được rà soát, lập danh sách là 15.073 người, đang theo dõi, cách ly 3.423 người.

Hà Tĩnh có 5.673 mẫu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã  xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ trong cộng đồng cũng như từ các vùng dịch trở về. Đến nay, tại Hà Tĩnh chưa phát hiện ca bệnh mới.

Hà Tĩnh có 5.673 mẫu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Người dân được đo nhiệt độ khi đi chợ.

Để ngăn ngừa nguy cơ dịch xâm nhập, nhất là từ các chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn, UBND Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung và ban điều hành cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn Hữu Tình (thôn Chùa, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên).

Sở Y tế Hà Tĩnh đang chỉ đạo thực hiện nghiêm ngặt phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm trong các cơ sở y tế, phối hợp với các ngành, địa phương rà soát, phát hiện các trường hợp ho, sốt tại các cơ sở y tế và cộng đồng; tăng cường rà soát, phát hiện người đi từ vùng dịch về địa phương trong vòng 14 ngày theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế để thực hiện cách ly y tế và chỉ định xét nghiệm phù hợp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem