Chủ đề nóng

6 cây cảnh đặt ở phòng khách thì tài lộc thịnh vượng, gia đạo bình an

Diệp Diệp Thứ tư, ngày 20/10/2021 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các loại cây cảnh lớn đặt tại phòng khách thường có tác dụng hút bụi và lọc khói thuốc tốt hơn, không chỉ có tác dụng dưỡng khí mà còn có ý nghĩa làm đẹp không gian, tụ tài vượng khí.
Bình luận 0

Phòng khách có không gian rộng, ánh sáng và thông gió tốt càng thích hợp với cây cảnh lúp xúp.

1. Cây cảnh kim ngân

Cây cảnh kim ngân lá xanh tươi suốt các mùa, thân xếp đẹp mắt, có thể đặt trong phòng khách, cây không chỉ đẹp mà còn có chức năng thanh lọc không khí, làm cho không gian phòng khách trở nên tràn đầy sức sống.

6 cây cảnh đặt ở phòng khách thì tài lộc thịnh vượng, gia đạo bình an - Ảnh 1.

Cây kim ngân mang ý nghĩa thu hút tài lộc, làm của cải, thịnh vượng. Thông thường trong phòng khách hoặc phòng làm việc nên đặt cây kim ngân với mong muốn làm ăn nhiều tiền, hái lộc.

Bạn không nên đặt nhiều cây kim ngân và nếu đặt phải chọn cây số lẻ. Vì trong phong thủy, số chẵn là số “dương”, không phải là số “sinh”.

6 cây cảnh đặt ở phòng khách thì tài lộc thịnh vượng, gia đạo bình an - Ảnh 2.

Cây kim ngân ưa khí hậu nhiệt độ cao ẩm cao, chịu lạnh kém, đất thịt pha cát màu mỡ, tơi xốp, thoáng khí, giữ nước, ưa đất chua, tránh đất phèn hoặc đất thịt nặng, hơi chịu hạn. Khi tưới phải chú ý để khô ráo rồi mới tưới, nếu không cây dễ bị thối rễ.

2. Cây cảnh ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì ở một số nơi còn gọi là ngũ gia bì chân chim. Lá xanh quanh năm, đơn giản, dễ trồng. Cây ngũ gia bì có thể mọc cao, là loại cây có tán lá to và trung bình, bắt mắt hơn khi đặt trong phòng khách.

6 cây cảnh đặt ở phòng khách thì tài lộc thịnh vượng, gia đạo bình an - Ảnh 3.

Cây ngũ gia bì có khả năng thanh lọc không khí rất mạnh và có thể hút được khói độc hại trong không khí, đặc biệt là hút khói thuốc nên người hút thuốc lá phải nâng cao một chậu.

Cây ngũ gia bì có tác dụng phong thủy xua đuổi tà khí, tà khí, thường được đặt ở cửa hút tà khí của phòng, có thể đặt ở hai bên cửa ra vào hoặc trên ban công, cửa sổ,…. Điều này giúp ích lớn về mặt phong thủy cho ngôi nhà.

6 cây cảnh đặt ở phòng khách thì tài lộc thịnh vượng, gia đạo bình an - Ảnh 4.

Cây ngũ gia bì thích môi trường ấm áp, ẩm ướt và nửa nắng, Cây cảnh này thích hợp sinh trưởng ở vùng đất chua sâu và màu mỡ, chịu được độ cằn cỗi nhẹ. 

Cây ngũ gia bì ưa ẩm và sợ khô, nhưng không được tích nước, không để ướt lâu, nếu không rễ cây dễ bị thối. Cây cảnh này không yêu cầu ánh sáng cao, và có thể phát triển dưới ánh nắng đầy đủ, nửa nắng hoặc nửa bóng râm.

3. Cây cảnh hạnh phúc

Trên bàn cà phê phòng khách có thể đặt một chậu cây hạnh phúc nhỏ lá xanh. Cây cảnh này vừa hút nắng ấm mùa thu bên ngoài cửa sổ, vừa tôn lên nét duyên dáng độc đáo của nó, vừa tương phản với vẻ trang nhã của ngôi nhà, vừa tạo thêm nét thoải mái cho căn nhà.

Nếu góc phòng khách được trang trí thêm một cây hạnh phúc sẽ làm cho phòng khách thêm thanh thoát, ngay thẳng, đẹp đẽ và cuốn hút.

6 cây cảnh đặt ở phòng khách thì tài lộc thịnh vượng, gia đạo bình an - Ảnh 5.

Cây hạnh phúc có thể cải thiện chất lượng không khí trong nhà một cách hiệu quả. Các khí độc hại như formaldehyde và benzen trong trang trí nhà cửa có thể được cây hạnh phúc hấp thụ hiệu quả. Cây cảnh này còn có thể hấp thụ khí carbon monoxide và mùi thuốc lá, vì vậy nó còn được gọi là “máy lọc không khí hiệu quả cao”. 

Ngoài ra, ngay từ cái tên của cây hạnh phúc đã gửi gắm những ước nguyện cao đẹp của con người vào đó. Khi chọn cây hạnh phúc cố gắng chọn cây hạnh phúc khỏe mạnh, thân cây to và có màu xanh tươi đẹp mắt.

6 cây cảnh đặt ở phòng khách thì tài lộc thịnh vượng, gia đạo bình an - Ảnh 6.

Cây hạnh phúc ưa nhiệt độ cao, ẩm ướt và môi trường nhiều nắng. Chịu nhiệt độ cao, sợ lạnh, nên ẩm, tránh khô. 

Để trồng cây cảnh này cần sử dụng đất thịt tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt, giàu hữu cơ và đất thịt pha cát. Nhiệt độ tăng trưởng thích hợp được kiểm soát trong khoảng từ 18 ℃ -21 ℃. Nhiệt độ phòng tối thiểu không được thấp hơn 5 ℃, nếu không cây cảnh này sẽ bị đông cứng.

4. Cây cảnh lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có lá với sọc ngang màu trắng, một số có viền vàng, được bày trí đẹp mắt trong phòng khách. Cách chăm sóc cây cảnh này rất đơn giản, Cây chịu được bóng râm, không kén môi trường, có thể phát triển tốt ở mọi nơi trong nhà.

6 cây cảnh đặt ở phòng khách thì tài lộc thịnh vượng, gia đạo bình an - Ảnh 7.

Cây lưỡi hổ còn có tác dụng thanh lọc không khí tại nhà, có thể loại bỏ các thành phần độc hại trong không khí, có khả năng hấp thụ formaldehyde rất mạnh. Chỉ cần bày cây cảnh này trong nhà không khí sẽ được cải thiện rất nhiều. 

Cây lưỡi hổ luôn xanh tốt quanh năm, đặt trong phòng làm việc tại nhà có tác dụng thu hút tài lộc, làm cho mọi người luôn vui vẻ, hạnh phúc trong công việc. 

Đặt cây lưỡi hổ trong phòng khách có thể điều chỉnh sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Nếu đặt cây cảnh này ở ban công phòng khách có thể vượng khí, gia tăng tài lộc, phát tài. Đây là cây cảnh cho phong thủy tốt. CCa

6 cây cảnh đặt ở phòng khách thì tài lộc thịnh vượng, gia đạo bình an - Ảnh 8.

Cây lưỡi hổ có khả năng thích nghi mạnh, ưa ấm nhưng cũng chịu được hạn, ưa sáng và cũng chịu được bóng râm. 

Trồng cây cảnh này yêu cầu không cao về đất, chỉ cần đất thịt pha cát, có khả năng thoát nước tốt là được. 

Nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của cây cảnh này là 20-30 ℃ và nhiệt độ không nên quá thấp dưới là 10℃.

5. Cây cảnh huyết giác

Cây huyết giác còn gọi là cây rồng Madagascardụ là loại cây thân lá tương đối phổ biến. Dáng cây đều và đẹp, hình dáng và màu lá xanh tốt, thích hợp đặt trong phòng khách, vừa có thể làm đẹp, trang trí hội trường.

6 cây cảnh đặt ở phòng khách thì tài lộc thịnh vượng, gia đạo bình an - Ảnh 9.

Đặt cây huyết giác trong phòng khách có thể cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân, mang lại sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, thúc đẩy gia đình hòa thuận.

Cây huyết gác không yêu cầu cao về đất, ưa môi trường sinh trưởng có nhiệt độ ẩm cao, đủ ánh sáng, không chịu lạnh. 

Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển vào mùa đông là khoảng 15°C, nhiệt độ tối thiểu không nên thấp hơn 5°C. Nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bộ rễ hút nước không đủ, xuất hiện các mảng màu nâu vàng ở đầu và mép lá.

6 cây cảnh đặt ở phòng khách thì tài lộc thịnh vượng, gia đạo bình an - Ảnh 10.

Trên đây là 5 loại cây "vận khí", bạn nên sắm 1 chậu để đặt ở phong khách cho "phong thủy vượng, gia đình an khang". 

(Bài và ảnh: Theo Sina)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem