Hành lá là thực phẩm có hàm lượng calo thấp nhưng giàu chất dinh dưỡng, do đó rất được ưa chuộng trong chế độ ăn uống của người giảm cân. Bên cạnh đó, hành lá cũng chứa một lượng chất xơ đáng kể, tạo cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn, rất tốt cho việc giảm cân.
Ngoài ra, hành lá còn có thể làm thay đổi biểu hiện của một số gen liên quan đến béo phì từ đó làm giảm trọng lượng cơ thể và thu nhỏ các tế bào mỡ.
Hỗ trợ quá trình đông máu
Hành lá rất giàu vitamin K. Vitamin K là chất dinh dưỡng đóng vai vai trò quan trọng trong quá trình đông máu. Quá trình đông máu giúp cơ thể ngăn ngừa chảy máu quá nhiều do chấn thương.
Do đó, bổ sung các thực phẩm giàu vitamin K như hành lá vào bữa ăn hàng ngày có thể giảm các triệu chứng bầm tím và chảy máu.
Tăng cường miễn dịch
Hành lá giúp tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch để ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm trùng. Đồng thời, hành lá còn chứa một hợp chất làm tăng sản xuất các kháng thể chống lại bệnh cảm cúm thông thường.
Ngoài ra, hành lá còn chứa một lượng lớn vitamin C. Vitamin C này hoạt động như chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường chức năng miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Chiết xuất từ hành lá có thể làm giảm đáng kể một số yếu tố gây ra bệnh tim như tăng cholesterol, triglyceride và cholesterol xấu
Ngoài ra, hành lá còn chứa nhiều vitamin K, giúp ngăn ngừa sự xơ cứng động mạch bằng, ngăn chặn sự hình thành cặn canxi trên thành động mạch. Nhờ đó, mà hành lá được thêm vào bữa ăn hằng ngày để giữ cho trái tim khỏe mạnh
Cải thiện sức khỏe xương
Ngoài việc ngăn ngừa bệnh tim và cải thiện quá trình đông máu, vitamin K có trong hành lá còn giúp xương chắc khỏe. Vitamin K cải thiện sức khỏe xương bằng cách tăng sản xuất protein cần thiết để duy trì canxi xương và tăng mật độ xương.
Mặt khác vitamin K trong hành lá có thể hoạt động kết hợp với canxi và vitamin D trong chế độ ăn uống của bạn để tăng cường sức khỏe xương, ngăn ngừa tình trạng loãng xương ở người lớn tuổi.
Ngăn chặn sự phát triển của ung thư
Một trong những lợi ích ấn tượng nhất của hành lá ngăn ngừa sự phát triển của một số loại ung thư. Điều này là do những chiết xuất từ hành lá có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các khối u, giảm tình trạng viêm ở các bệnh nhân ung thư.
Ngoài ra, hành lá còn chứa một hợp chất gọi là allicin dùng để ngăn chặn sự phát triển của ung thư và giúp tiêu diệt tế bào ung thư dạ dày.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.