Chủ đề nóng

6 ngành phối hợp tuyên truyền nông thôn mới

Thứ bảy, ngày 18/05/2013 10:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 16.5, tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh), 6 đoàn thể gồm: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Hội Phụ nữ; Hội Cựu chiến binh; Hội Nông dân; Liên đoàn Lao động tỉnh; Tỉnh đoàn Thanh niên Quảng Ninh đã ký chương trình phối hợp với Ban Xây dựng NTM với nội dung chương trình phối hợp tập trung vào 3 nhóm nhiệm vụ chính gồm: Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Bình luận 0

Sau hơn 2 năm phối hợp, các đoàn thể chính trị tỉnh và Ban Xây dựng NTM Quảng Ninh đã có nhiều đóng góp quan trọng vào kết quả chung của Chương trình xây dựng NTM trong toàn tỉnh. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đã chủ động, tích cực chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ xây dựng NTM đạt nhiều kết quả.

Các cuộc vận động đoàn viên, hội viên dưới nhiều hình thức đã làm chuyển biến cơ bản về nhận thức của người dân nông thôn về xây dựng NTM. Công tác tập hợp đoàn viên, hội viên có sự chuyển biến đáng kể, nội dung tiêu chí về xây dựng hệ thống chính trị ở các xã đã được các đoàn thể quan tâm chỉ đạo cơ bản đạt chuẩn. Thông qua nhiệm vụ xây dựng NTM, kỹ năng công tác, phương pháp tuyên truyền, vận động, thuyết phục của đội ngũ cán bộ được nâng lên.

Triển khai công tác phối hợp năm 2013, Ban Xây dựng NTM và các đoàn thể đã tập trung thảo luận về một số thuận lợi, khó khăn cùng những giải pháp cụ thể để thực hiện hiệu quả công tác phối hợp năm 2013 với các chỉ tiêu như: 100% đoàn viên, hội viên thuộc các đoàn thể được tuyên truyền bằng nhiều hình thức về mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình xây dựng NTM, cũng như nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của đoàn viên, hội viên trong tham gia xây dựng NTM tại địa phương.

Mỗi đoàn thể lựa chọn ít nhất 1 phong trào, cuộc vận động hoặc chương trình đề án mới, đồng thời có kế hoạch cụ thể để triển khai sâu rộng trong toàn tỉnh. Mỗi đoàn thể cấp tỉnh và cơ sở đăng ký 1 mô hình cụ thể tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng, hoặc tham gia phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường khu vực nông thôn để chào mừng 50 năm ngày thành lập tỉnh. Phấn đấu 100% cán bộ đoàn thể cơ sở cấp xã đạt chuẩn tiêu chí NTM. 90% trở lên tổ chức cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, không có cơ sở yếu kém, không có cơ sở trắng chi đoàn, chi hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem