Chủ đề nóng

tổ quốc

 • Chùm ảnh: Kurash mang "mưa vàng" cho đoàn Thể thao Việt Nam

  Chùm ảnh: Kurash mang "mưa vàng" cho đoàn Thể thao Việt Nam

  Trong ngày thi đấu rực sáng, Đội tuyển Kurash Việt Nam đã giành cả 5 HCV ở cả 5 nội dung thi đấu, qua đó giúp đoàn Thể thao Việt Nam cán mốc 15 HCV tại SEA Games 30.
 • Hy sinh vì mục tiêu vàng, nữ VĐV kurash Việt Nam tăng 20kg trong... 7 tháng

  Hy sinh vì mục tiêu vàng, nữ VĐV kurash Việt Nam tăng 20kg trong... 7 tháng

  Với quyết tâm mang vinh quang về cho Tổ quốc tại SEA Games 30, trong quá trình chuẩn bị tham dự đại hội, nữ VĐV kurash Trần Thị Thanh Thủy đã chấp nhận "phá" vóc dáng để tăng cân nặng thêm 20kg chỉ trong 7 tháng.
 • Duyên tri kỷ của hai tác giả ca khúc và bài thơ “Tổ quốc bên bờ biển cả”

  Duyên tri kỷ của hai tác giả ca khúc và bài thơ “Tổ quốc bên bờ biển cả”

  “Nhạc sĩ Văn Phượng và tôi đã cùng nhau kết hợp đến ca khúc này là ca khúc thứ 4. Tôi và anh đã gặp nhau ở tư tưởng, cùng chung cảm xúc, cùng suy nghĩ về biển Đông, nên có thể nói đây là sự tri ân, tri kỷ giữa nhà thơ và nhạc sĩ”, nhà thơ Nguyễn Việt Chiến tâm sự.
 • Đến Trường Sa như trở về nhà - bài 1: Chuyện của những lính trẻ

  Đến Trường Sa như trở về nhà - bài 1: Chuyện của những lính trẻ

  Tôi thấy mình là một phụ nữ may mắn vì được đi công tác Trường Sa lần này, bởi từ lâu tôi khát khao được một lần đến với mảnh đất thiêng liêng nhất của Tổ quốc. Đến với Trường Sa, thực sự tôi thấy như được trở về ngôi nhà thân yêu của mình.
 • Tổ quốc, tiếng gà trưa*

  Tổ quốc, tiếng gà trưa*

  Đoán chắc sẽ không đứa trẻ Việt Nam nào lại “mù” tiếng gà gáy. Rất nhiều học trò không biết tả con trâu, cánh đồng, cây ngô cây lúa, thậm chí gà trống, gà mái chúng cũng có thể “mù”. Nhưng tiếng gà thì lại khác.
 • Những cao điểm "ghê rợn" ở chiến trường Vị Xuyên năm xưa

  Những cao điểm "ghê rợn" ở chiến trường Vị Xuyên năm xưa

  "Thung lũng gọi hồn", “Đồi thị băm”..., là những cái tên mà với các cựu chiến binh đã từng tham gia cuộc chiến tranh bảo vệ chủ quyền Tổ quốc tại biên giới Hà Giang khi ấy không ai là không biết đến, khốc liệt nhất là trận đánh ngày 12.7.1984 tại điểm cao 772.
 • Làm giàu trên “cánh đồng” thiêng Hoàng Sa

  Làm giàu trên “cánh đồng” thiêng Hoàng Sa

  Với ngư dân Nguyễn Đức Trung (SN 1975, ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) thì vùng biển Hoàng Sa chính là “cánh đồng” cho anh mưu sinh, làm giàu.
 • Lão ngư tuổi thất thập: "Cây phong ba" trên đảo Cô Tô

  Lão ngư tuổi thất thập: "Cây phong ba" trên đảo Cô Tô

  Ở huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) mỗi khi nhắc đến cái tên Bùi Đức Bổng, cư dân nơi đây ai cũng ví ông như là “cây phong ba” của đảo, bởi ông không chỉ là người bám đảo xây làng lâu nhất mà ông còn là “người gắn kết” giữa các ngư dân bám biển giữ đảo.  
 • Gia đình Ánh Viên nhận vinh dự từ Chủ tịch nước

  Gia đình Ánh Viên nhận vinh dự từ Chủ tịch nước

  Với những thành tích đáng tự hào tại SEA Games 28, Nguyễn Thị Ánh Viên đã nhận được nhiều lời khen từ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đồng thời gia đình cô cũng nhận Thư khen từ người đứng đầu cấp Nhà nước.
 • Chăn nuôi tập trung, nhiều hộ thoát nghèo

  Chăn nuôi tập trung, nhiều hộ thoát nghèo

  Nhờ có ý tưởng chăn nuôi tập trung mà số lượng gia súc của bản Nậm San II, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé (Điện Biên) tăng lên từng năm, mang lại cơ hội thoát nghèo cho nhiều gia đình.