Chủ đề nóng

66,66% biểu quyết xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi Đoàn LS Phú Yên

Hùng Phiên Chủ nhật, ngày 26/11/2017 21:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26.11, đại diện Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư (LS) Phú Yên cho biết, chiều cùng ngày, Ban chủ nhiệm này đã có quyết định kỷ luật xóa tên LS Võ An Đôn (Trưởng Văn phòng LS Võ An Đôn) ra khỏi danh sách Đoàn LS tỉnh Phú Yên.
Bình luận 0

Theo đó, lý do kỷ luật là bởi ông Đôn đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt; nói xấu LS, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và LS Việt Nam. Dù Ban chủ nhiệm Đoàn LS Phú Yên đã nhiều lần họp nhắc nhở nhưng ông Đôn không thừa nhận sai phạm, không khắc phục.

Luật sư Võ An Đôn (bìa phải) trong phiên tòa xét xử vụ 5 công an Phú Yên dùng nhục hình, năm 2014. (ảnh: H.P)

Cũng theo vị đại diện trên, Ban chủ nhiệm Đoàn LS Phú Yên gồm 3 người; trong đó, có 2/3 người biểu quyết đồng ý (1 người không đồng ý) kỷ luật xóa tên LS Đôn, chiếm tỷ lệ 66,66%.

Trao đổi với PV Dân Việt, LS Võ An Đôn nói: “Tôi hết sức bất ngờ khi được thông báo bị kỷ luật như trên. Thế nhưng tôi cũng đã tiên liệu trước. Tôi sẽ làm đơn khiếu nại lên Liên đoàn LS Việt Nam, vì bị kỷ luật vô cớ. Tôi không làm gì sai, chỉ làm đúng lương tâm nghề nghiệp, theo đúng luật pháp quy định”.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem