Chủ đề nóng

7 người Trung Quốc ở "chui" tại Đà Nẵng, không theo dõi sức khỏe sau cách ly

Diệu Bình Chủ nhật, ngày 16/05/2021 16:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 16/5, ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, quận đã xử phạt hành chính 7 người Trung Quốc không về Quảng Ngãi theo dõi sức khỏe sau khi cách ly.
Bình luận 0

Số tiền xử phạt mỗi trường hợp là 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, những người này đã hoàn thành cách ly tập trung tại tỉnh Lạng Sơn. Điểm đến của họ sau khi rời khu cách ly là vào Quảng Ngãi để tiếp tục theo dõi sức khỏe 7 ngày, sau đó vào làm việc tại Khu công nghiệp VSIP (huyện Tịnh Sơn).

7 người Trung Quốc ở "chui" tại Đà Nẵng, không theo dõi sức khỏe sau cách ly - Ảnh 1.

Tuy nhiên ngày 14/5, khi tới sân bay Đà Nẵng, 7 người này đã không vào Quảng Ngãi mà thuê khách sạn ở lại. Thấy biểu hiện nghi ngờ, khách sạn đã chủ động báo với chính quyền quận Hải Châu.

"Theo quy định, sau khi cách ly tập trung xong, họ phải tiếp tục theo dõi sức khỏe 7 ngày tại nhà, nơi lưu trú. Từ tin báo của khách sạn, các lực lượng chức năng đã giữ tất cả lại lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính", ông Thạnh thông tin.

Chủ tịch quận Hải Châu cho biết thêm, quận đã liên hệ với Sở Y tế Quảng Ngãi bố trí lực lượng ra đón nhóm người này về để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem